DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nghịch lý vệ sĩ
Cả Nghĩ - 10:38 16/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giờ quả là có nhiều công ty vệ sĩ...

Hai Phiếm lẩm bẩm:

- Giờ quả là có nhiều công ty vệ sĩ...

- Quá mừng! Vào đến một số cơ sở thấy các vệ sĩ đồng phục trông thật thích mắt. Mà các anh chị lại được huấn luyện bài bản chứ không như mấy bác bảo vệ xưa...

- Khi người bảo vệ trật tự lại chính là người gây mất trật tự, đe dọa đến cả tính mạng của người khác thì trật tự sẽ thế nào nhỉ?

- Hỏi vớ vỉn. Làm gì có chuyện đó?

- Thì vừa đây, Giám đốc một công ty bảo vệ ở TP. HCM chĩa súng đe dọa vào một chị đến công ty đòi lương của con. Xa hơn là những năm trước, bảo vệ của một nhà máy ở Thái Nguyên đã dùng chân đạp đổ cặp lồng cơm và đánh một công nhân, rồi nhân viên bảo vệ một khu du lịch ở Đà Lạt đánh du khách trọng thương; nhân viên bảo vệ Nhà thi đấu ở TP.HCM đánh một nhà báo...

- Đấy chỉ là “hiện tượng”.

- Hiện tượng gì mà vào google, gõ cụm từ khóa “nhân viên bảo vệ đánh người”, chỉ trong 0,31 giây Google đã cho ra 1.630.000 kết quả.

- Những người về hưu, những người từng tham gia ít nhiều vào lực lượng vũ trang, những võ sinh tự do là điều tốt, nhưng nhiều cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke, quán cà phê, tiệm rượu... lại sử dụng lực lượng bảo vệ tựa như là lực lượng bảo kê gồm cả người có tiền án tiền sự, những dân “anh chị” kiểu xã hội đen để giữ trật tự cho mình thì quả là bất cập.

- Vậy thì ai giải quyết sự bất cập này?

- Bác hỏi tôi thì tôi biết hỏi ai!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm