Nghịch dại, bé gái bị kẹp tóc chui vào niệu quản

30-12-2013 4:24 PM | Thời sự

Bệnh nhi 4 tuổi ở Khánh Hòa vừa được bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) lấy chiếc kẹp tóc dài khoảng 6 cm từ niệu quản phải.

 Bệnh nhi 4 tuổi ở Khánh Hòa vừa được bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) lấy chiếc kẹp tóc dài khoảng 6 cm từ niệu quản phải. 

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng và thường xuyên đau khi đi tiểu.

nuot-kep-9874-1388368486.jpg
Kẹp tóc, đồng xu, các loại hạt là những dị vật thường bị các bé nghịch nuốt hoặc nhét vào . Ảnh: Trung Hào

Nghi ngờ bệnh nhân nhiễm trùng tiểu, các bác sĩ siêu âm và chụp X-quang thì phát hiện một dị vật nằm trong niệu quản phải (đường dẫn nước tiểu từ thận bên phải xuống bọng đái).

Để ngăn tình trạng nhiễm trùng đường tiểu, các bác sĩ đã dùng phương pháp nội soi để gắp. Sau hơn một giờ đồng hồ, dị vật được lấy ra là chiếc kẹp tóc dài khoảng 6 cm đã có dấu hiệu gỉ.

Theo bác sĩ Hiếu, dị vật đường tiết niệu xảy ra do các bé nghịch, nhét vào chỗ kín hoặc do tai nạn hy hữu khiến dị vật đi vào người qua đường này. Bệnh viện từng cấp cứu một số trường hợp trẻ nhét dị vật vào dương vật hay âm đạo khiến dị vật chui vào bàng quang, tuy nhiên đây là lần đầu có trường hợp dị vật kẹt trong niệu quản.

Đề phòng tai nạn, các bác sĩ khuyên phụ huynh có con em trong độ tuổi chưa có ý thức cần lưu ý trẻ không nên đùa nghịch với các vật dễ gây tổn thương. Trong trường hợp phát hiện bé kêu đau vùng kín, đi tiểu đau hoặc nước tiểu có màu bất thường thì nên đưa đi khám để được chẩn đoán điều trị kịp thời.

Theo Ngôi sao

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH