Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng

25-02-2022 08:41 | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Phim ‘Lối về miền hoa’ đang được khán giả quan tâm, trong đó có chàng kỹ sư nông nghiệp tên Nghĩa do diễn viên Tô Dũng đảm nhận.

Mắc COVID-19, sức khỏe NSND Quang Thọ, NSND Lan Hương giờ thế nào?Mắc COVID-19, sức khỏe NSND Quang Thọ, NSND Lan Hương giờ thế nào?

SKĐS - NSND Quang Thọ và NSND Lan Hương là hai nghệ sĩ gạo cội vừa cho biết đã mắc COVID-19.

Từ 'kẻ đóng thế', Lối về miền hoa gây chú ý

Là phim thế sóng của Thương ngày nắng về chưa sản xuất kịp do ảnh hưởng của COVID-19, Lối về miền hoa của đạo diễn Vũ Minh Trí, chiếu ngay sau đợt nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 lại hút người xem. Tác phẩm đem tới câu chuyện gần gũi, đời thường khi khai thác về đề tài nông thôn.

Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng  - Ảnh 2.

Từ "kẻ đóng thế" cho Thương ngày nắng về, phim Lối về miền hoa được khán giả yêu thích vì nội dung gần gũi, thân thuộc.

Lối về miền hoa xoay quanh nhóm bạn trẻ lớn lên ở một làng hoa ven đô và câu chuyện trưởng thành của họ, đó là Lợi (Trọng Lân), Linh (Đức Anh), Bão (Mạnh Quân). Lợi 25 tuổi, sống bằng nghề buôn hoa từ làng, là con của người đàn ông giàu nhất phố huyện nên anh có tâm lý làm cho vui, không cần lo nghĩ cho ngày mai.

Lợi cùng hai người bạn là Linh và Bão nổi tiếng khắp vùng quê vì tính nghịch ngợm, thích phá làng phá xóm. Nhưng trong mắt nhiều người, trong đó có Thanh (Anh Đào) - chị gái Bão, họ chỉ là 3 thằng trai có lớn mà chẳng có khôn. Lợi thầm yêu Thanh nhưng Thanh nhất quyết từ chối bởi cô cho rằng, người bạn học thời phổ thông là thanh niên vô tích sự, học vấn thấp, chơi bời lêu lổng...

Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng  - Ảnh 3.

Nhóm nhân vật chính trong phim gồm Bão, Thanh, Lợi, Linh.

Phim trở nên hấp dẫn khi Nghĩa (Tô Dũng thủ vai) xuất hiện – bạn học của Lợi và Thanh. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư nông nghiệp, Nghĩa về quê lập nghiệp trên chính quê hương của mình. Nghĩa được biết đến là người học hành giỏi giang, trưởng thành hơn tuổi và được nhiều người xem đó là tấm gương để cho con cái mình soi vào. Lợi thích Thanh nhưng cô lại thích Nghĩa, cuộc tình tay 3 của Lợi – Thanh – Nghĩa bắt đầu nổ ra với những câu chuyện buồn vui...

Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng  - Ảnh 4.

Nghĩa - Thanh - Lợi có tình yêu tay 3 trong Lối về miền hoa.

Không khai thác nhiều yếu tố kịch tính, lắt léo mà đi vào xây dựng bức tranh đời sống dung dị, chân thực, Lối về miền hoa gây ấn tượng từ những điều bình thường nhất.

Phim cho khán giả thấy tuổi trẻ của các nhân vật với đủ thứ gia vị ngọt ngào, cay đắng; vị của sự bồng bột, của nuối tiếc; vị của tình yêu đầu tựa mật; vị của sự thất bại nhưng chẳng sờn lòng; vị điên cuồng mà phấn chấn. Tác phẩm giúp người trẻ nhìn thấy mình trong đó để trưởng thành và chiêm nghiệm, người già soi lại rồi hoài niệm.

Nghĩa bị ghét, diễn viên Tô Dũng lên tiếng khi bị "chửi"

Nhân vật Nghĩa trong Lối về miền hoa do diễn viên trẻ sinh năm 1991 Tô Dũng thể hiện, được nhiều khán giả chú ý và… ghét thậm tệ. Trong phim, Nghĩa được xem là thần tượng của Bão, Linh, Thanh cùng bà con hàng xóm vì học giỏi. Tốt nghiệp kỹ sư nông nghiệp, Nghĩa bỏ chốn phồn hoa đô thị để về quê hương lập nghiệp bằng cách trồng hoa hồng, sau đó làm trà hoa hồng.

Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng  - Ảnh 5.

Nghĩa (bên phải), nhân vật bị khán giả ghét vì tính cách hách dịch.

Tuy nhiên, Nghĩa khiến người xem ức chế vì trên khuôn mặt anh chàng luôn tỏ ra nghiêm nghị, cau có và cực kỳ khó ưa. Vì nghĩ mình học giỏi, biết đủ thứ nên Nghĩa coi thường những người bạn kém hơn mình. Anh chàng kỹ sư nông nghiệp thường thể hiện sự hách dịch, tự cao trong lời ăn tiếng nói và hành động. Thậm chí khi được người lớn có kinh nghiệm góp ý về chuyện cải tạo đất để trồng hoa, Nghĩa sẵn có ác cảm với họ mà tỏ thái độ, cho rằng mình biết tất cả, không phải ai phải dạy đời.

Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng  - Ảnh 6.

Khuôn mặt Nghĩa lúc nào cũng cau có, căng như dây đàn.

Nghĩa còn bị ghét vì sự không đường hoàng trong chuyện tình yêu. Một cô gái trẻ ở thành phố đem lòng yêu Nghĩa, dù đã về tận nhà Nghĩa để gặp người mình yêu nhưng chàng kỹ sư nông nghiệp lại tỏ thái độ lạnh nhạt, xua đuổi và xa lánh. Nghĩa còn nhờ Thanh đóng giả làm người yêu để đuổi cô gái về khiến nhiều khán giả trẻ tức điên.

Xem những cảnh có Nghĩa do diễn viên Tô Dũng thể hiện, nhiều người xem tỏ thái độ không ưa nhân vật này. Không ít khán giả bình luận và "chửi" Nghĩa: Nghĩa tự tin thái quá, ngoài đời chắc no đòn; Nghĩa quá đáng ghét, mác kỹ sư mà khó ưa; Xem phim này ghét nhất Nghĩa; Mới học lý thuyết, không có kinh nghiệm thực tế mà ra vẻ ta đây; Cô gái trẻ thật dại khi đem lòng yêu Nghĩa hách dịch...

Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng  - Ảnh 7.

Nghĩa luôn tự cao khi nghĩ mình học hơn người. Anh coi thường, nói lời khó nghe ngay cả khi bạn bè muốn giúp anh nhận ra cái sai.

Với những đánh giá, bình luận của khán giả về vai Nghĩa trong Lối về miền hoa, có thể thấy diễn viên Tô Dũng đã thể hiện thành công vai diễn của mình. Anh đã hóa thân thành chàng trai có tính cách khó ưa, làm ra được nhân vật có sự khác biệt để tạo điểm nhấn. Trước đó, Tô Dũng chưa từng vào vai diễn nào bị ghét như Nghĩa, ngược lại, nam diễn viên "được yêu" khi đóng vai lính cứu hỏa quả cảm trong phim Lửa ấm, "anh trai mưa" trong Hương vị tình thân.

Khi nhân vật Nghĩa ở Lối về ngàn hoa gây ức chế, bị khán giả ghét thì nhiều người mê phim nhắn tin "chửi" Tô Dũng. Nam diễn viên trẻ đã vừa lên tiếng, anh khẳng định đã lường trước được những gì mà nhân vật của mình phải đón nhận khi phim phát sóng.

Nghĩa phim 'Lối về miền hoa' bị ghét, diễn viên Tô Dũng trải lòng  - Ảnh 8.

Tô Dũng tại hậu trường phim Lối về miền hoa.

"Thật ra, trong lúc quay mình hoàn toàn có thể điều chỉnh thái độ phản ứng của nhân vật trong từng hoàn cảnh để không bị ghét nhưng mình không làm thế, mình đi đúng theo những gì kịch bản viết xem mình có làm nổi không. Bởi từ trước đến nay mình vẫn được yêu quý bởi những vai hiền lành, dễ chịu hay dễ thương cảm. Chỉ mong khán giả tỉnh táo, phân biệt đâu là nhân vật đâu là thật, đừng nhắn tin chửi mình, tội nghiệp mình", diễn viên Tô Dũng trải lòng.

‘Bão ngầm’ mở màn, Hà Việt Dũng cứu Cao Thái Hà trước mũi dao kẻ ngáo đá‘Bão ngầm’ mở màn, Hà Việt Dũng cứu Cao Thái Hà trước mũi dao kẻ ngáo đá

SKĐS - Phim hình sự ‘Bão ngầm’ vừa lên sóng đã hút người xem, nhất là cảnh diễn viên Hà Việt Dũng hạ gục kẻ ngáo đá cứu nhân vật do Cao Thái Hà thủ vai.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn