DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghĩa cử đẹp giữa tâm dịch cần nhân rộng
Việt Anh - 16:54 02/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương, thị trường khẩu trang y tế Hà Nội lập tức nhộn nhịp.

Hiện giá khẩu trang bán ra tại nhiều quầy thuốc ở Hà Nội có xu hướng tăng nhẹ với 60.000-80.000 đồng/hộp 50 chiếc tùy loại, bịch 10 chiếc 20.000 - 40.000 đồng/bịch.

Đáng chú ý, thời điểm này, một cửa hàng kinh doanh thuốc ở Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội đã có hành động đẹp và ý nghĩa khi chia sẻ khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Theo chủ cửa hàng trên, với mong muốn góp một phần nhỏ nhằm nâng cao ý thức phòng dịch, cửa hàng đã trưng biển hiệu “Ở đây có khẩu trang miễn phí, ai cần thì đến lấy” để phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân trong khu vực. Mỗi người dân sẽ được phát miễn phí 2 khẩu trang/lượt.

Việc phát khẩu trang sẽ dừng đến khi phát hết số lượng 50.000 chiếc và nếu người dân có nhu cầu mua sẽ được bán với giá rất ưu đãi.

Bác N.V.K đã rất xúc động khi được nhân khẩu trang miễn phí tại đây và cho biết: trong tình hình nhiều nơi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán khẩu trang, nước sát trùng thì hành động tặng miễn phí khẩu trang của nhà thuốc này rất đáng trân trọng và ghi nhận.

Một số công nhân, lao động trên địa bàn Hà Nội cũng cho biết, điểm phát khẩu trang miễn phí như sự nhắc nhở cần tuân thủ tốt hơn các quy định về phòng chống COVID-19. Có khi đang đi đường, gần đến nơi làm việc quên khẩu trang được điểm phát miễn phí tặng rất thuận tiện và nhắc nhở mình lần sau không được quên nữa và rất khâm phục nghĩa cử tốt đẹp của các điểm cấp phát khẩu trang y tế miễn phí.

Việt Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm