DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghị viện châu Âu nhất trí thêm 16 tỷ euro vào Ngân sách EU
H.Trà - 21:52 11/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đức-nước giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng châu Âu (trong nhiệm kỳ làm Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu-EU) và Nghị viện châu Âu cho biết đã tiến tới một thỏa thuận về ngân sách dài hạn cho khối, một bước tiến lớn sau nhiều tháng tranh luận nội bộ.

Nghị viện châu Âu gọi đó là sự thỏa hiệp trong tuyên bố cho biết các nhà đàm phán đã đạt thêm 16 tỷ euro cho các chương trình chủ chốt như y tế, nghiên cứu và học bổng Erasmus. Khoản tiền mới này bao gồm 1 tỷ euro dành riêng trong trường hợp linh động ứng phó với các nhu cầu và khủng hoảng tương lai.

Như vậy, 16 tỷ euro sẽ được thêm vào ngân sách 7 năm tới của EU mà các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhất trí trước đó trị giá 1.824 tỷ euro (trong đó bao gồm quỹ hồi phục đại dịch COVID-19 trị giá 750 tỷ euro và ngân sách dài hạn 1.074 tỷ euro).

H.Trà

(theo EU News)

Tin liên quan
Đức là nước đóng góp cho ngân sách EU nhiều nhất
SKĐS - Đức là nước đóng góp nhiều nhất cho ngân sách EU, theo sau là Anh quốc, Pháp, Ý, Hà Lan, Thụy Điển, Áo, Đan Mạch,…
EU nhất trí ngân sách và quỹ hồi phục trị giá 1.820 tỷ euro
SKĐS - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã tiến tới một thỏa thuận đột phá về gói hồi phục chung để giảm bớt tác động suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19.
Thụy Sỹ trưng cầu dân ý về tự do đi lại với các nước EU
SKĐS - Người dân Thụy Sỹ sẽ bỏ phiếu về việc liệu công dân EU có tiếp tục được phép sinh sống và làm việc tại Thụy Sỹ hay không.
Châu Âu “tuýt còi” Cyprus và Malta về chương trình “hộ chiếu vàng”
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) đang có hành động đối với 2 quốc gia thành viên Malta và Cyprus do chương trình cấp quyền công dân dưới hình thức nhà đầu tư.
Ca nhiễm COVID-19 mới tăng cao thử thách hệ thống y tế châu Âu
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến nguy cấp ở Bắc bán cầu, có quá nhiều nước số ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, các bệnh viện, cơ sở y tế hoạt động quá tải hoặc gần hết công suất...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm