Nghi vấn về mảng bê-tông trên thi thể nạn nhân vụ Cát Tường

06-08-2014 8:54 AM | Thời sự

Người đầu tiên phát hiện thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân vụ Cát Tường) nói rằng hai bên đùi nạn nhân có 2 mảng bê-tông to bằng viên gạch.

Người đầu tiên phát hiện thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền nói rằng hai bên đùi nạn nhân có 2 mảng bê-tông to bằng viên gạch. Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội chưa xác nhận vụ việc và cho biết cơ quan công an đang điều tra, chưa thể kết luận được.

Việc thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, được tìm thấy đang gây xôn xao dư luận. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định thi thể nữ nổi trên sông Hồng, gần khu vực bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội), sáng ngày 18/7, chính là thi thể chị Huyền.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân Huyền.

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân Huyền.

Thông tin ban đầu PV Dân trí ghi nhận được khi người dân phát hiện thi thể nữ nổi gần bến đò Vân Đức, thi thể này thiếu một số bộ phận như đầu, hai bàn tay, hai bàn chân. Đáng chú ý hơn, nhiều nhân chứng khẳng định nhìn thấy những mảng bê-tông trên thi thể và quần áo nạn nhân.

Đến nay, khi cơ quan chức năng xác định thi thể trên chính là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, rất nhiều nghi vấn được đặt ra xung quanh việc có hay không việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường cắt thi thể nạn nhân thành nhiều mảnh; những mảng bê-tông trên thi thể nạn nhân do đâu mà có?

Tiếp xúc với PV, ông Nguyễn Văn Ngoan (52 tuổi), người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân, cho hay, ông phát hiện thi thể chị Huyền vào khoảng 6h30 sáng ngày 18/7, khi ông đi kéo lờ tôm trên địa bàn thôn Trung Quang (xã Vân Đức, Gia Lâm, Hà Nội), cách bến đò khoảng 500m xuôi theo dòng chảy. Thời điểm đó, ông thấy một vật nửa đen, nửa trắng lập lờ trên mặt nước bên hốc đá cách bờ khoảng 2m, xung quanh nhiều bèo, cây chuối và rác bám vào.

Ông Nguyễn Văn Ngoan kể lại sự việc phát hiện thi thể chị Huyền.
Ông Nguyễn Văn Ngoan kể lại sự việc phát hiện thi thể chị Huyền.

Lại gần, ông Ngoan hoảng hốt khi thấy đó là thi thể một người đang trong quá trình phân hủy. Theo ông Ngoan, nạn nhân mặc quần bò đen, áo phông trắng có hoa văn màu tím.

“Thi thể này không có đầu, không có hai bàn tay và hai bàn chân. Hai bên đùi nạn nhân có hai mảng bê-tông to bằng viên gạch, nhiều vị trí khác ở quần, áo nạn nhân cũng có nhiều vết xi-măng nhỏ khác. Tôi vội vàng lên bờ, chạy đi báo chính quyền địa phương.” - ông Ngoan kể lại.

Ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Vân Đức, cho hay, khi xuống tới hiện trường thi thể người không có đầu, nhìn thấy quần áo nạn nhân, ông nhận định ngay đó chính là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Theo ông Hậu, sau khi vụ án xảy ra, người nhà nạn nhân thường xuyên xuống bến đò để tìm kiếm và miêu tả về ngoại hình, quần áo cho mọi người biết.

Ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Vân Đức.
Ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Vân Đức.

Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã tổ chức đưa thi thể nạn nhân lên bờ, tổ chức pháp y tử thi. Người thân chị Lê Thị Thanh Huyền cũng có mặt tại hiện trường không lâu sau đó.

Cũng theo ông Hậu, khi có mặt tại hiện trường, một người phụ nữ chừng ngoài 60 tuổi xưng là mẹ nạn nhân đã khóc ngất khi nhìn thấy thi thể được vớt lên không nguyên vẹn.

Ông Trần Văn Tuyến, Phó Trưởng công an xã Vân Đức, cho biết, khi xuống hiện trường, lực lượng công an xã chứng kiến thi thể một người phụ nữ không đầu nằm úp nổi rất gần bờ, xung quanh có nhiều rác, chỉ nhìn rõ phần mông của nạn nhân.

“Thi thể người xấu số đã mất đầu, cả hai bàn tay, hai bàn chân cũng không có. Thi thể người gặp nạn chỉ mặc một áo cộc và chiếc quần đen, cơ thể đang trong tình trạng phân hủy. Thi thể không nặng mùi như các thi thể khác.” - ông Tuyến cho hay.

Theo ông Tuyến, thời điểm thi thể trên được đưa lên bờ, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền có mặt tại hiện trường chưa xác nhận đó là chị Huyền bởi thi thể này đang phân hủy, mất nhiều bộ phận. Dù chưa xác nhận là chị Huyền nhưng người thân trong gia đình nhận ra chiếc áo, quần giống với quần áo chị Huyền thời điểm cuối cùng mọi người gặp nạn nhân.

Sau khi giám định tử thi, chính quyền địa phương đã đưa nạn nhân về an táng theo phong tục tại nghĩa trang xã Vân Đức. Gia đình chị Huyền cũng đã tham dự lễ an táng cho tới tối cùng ngày mới trở về.

Đại tá Nguyễn Văn Viện trao đổi với báo chí chiều ngày 5/8.
Đại tá Nguyễn Văn Viện trao đổi với báo chí chiều ngày 5/8.

Chiều ngày 5/8, xác nhận thi thể được phát hiện gần bến đò Vân Đức sáng 18/7 chính là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh văn phòng Công an thành phố Hà Nội - thông tin thêm, mọi tình tiết nghi ngờ trong vụ án đều phải chờ kết luận điều tra bổ sung mới làm rõ được. Hiện cơ quan điều tra đang đánh giá lại thông tin vụ án, lên kế hoạch điều tra chi tiết và trưng cầu ý kiến các cơ quan chuyên môn.

“Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Huyền phải chờ điều tra, giám định mới kết luận được. Giám định pháp y mới cho kết quả ban đầu, phải chờ kết luận mới làm rõ được thông tin nạn nhân chết trước hay sau khi bị ném xuống sông.” - Đại tá Viện cho hay.

Trước thông tin nạn nhân bị cắt thành nhiều mảnh trước khi bị ném xuống sông, Chánh Văn phòng CATP Hà Nội nhận định, thời gian từ khi vụ án xảy ra đến khi tìm được thi thể đã quá lâu. Thi thể ở dưới nước bị phân hủy nên chưa thể kết luận được nạn nhân có bị cắt thành nhiều phần không.

Về thông tin có những mảng bê-tông trên thi thể và trên quần áo nạn nhân, Đại tá Viện thông tin, hiện chưa thể khẳng định có hay không bê-tông trong thi thể được tìm thấy. Cơ quan công an đang điều tra nên chưa thể kết luận được.

Theo Dân Trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH