Nghi vấn sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

26-09-2014 2:51 PM | Quốc tế

Lãnh đạo tối cao của Triều Tiên, ông Kim Jong Un, đã bất ngờ không xuất hiện tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 2 trong năm ở Bình Nhưỡng ngày hôm qua 25-9.

Giới quan sát ghi nhận cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA đã không chiếu bất kỳ hình ảnh nào về Kim Jong Un tại cuộc họp, đồng thời không liệt kê tên ông trong danh sách quan chức tham dự. Sự vắng mặt bất thường này làm tăng thêm những nghi ngờ về tình hình sức khỏe của Kim Jong Un đang dần xấu đi.

Trong nhiều tuần qua, hình ảnh của ông Kim Jong Un cũng hoàn toàn vắng bóng trên các cơ quan thông tấn. Lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất của chủ tịch Kim là hôm ông tham dự một buổi hòa nhạc cùng phu nhân vào ngày 3-9 tại nhà hát ở trung tâm Bình Nhưỡng.

Lãnh đạo tối cao của Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong Un, tại một phiên họp của Quốc hội nước này (AFP)

Báo chí Hàn Quốc đã phân tích các hình ảnh và đoạn phim gần đây về chủ tịch Kim và nhận thấy nhà lãnh đạo trẻ đang có dấu hiệu thừa cân, thêm nữa ông bắt đầu có những bước đi không bình thường.

Các cuộc họp Quốc hội Triều Tiên chỉ được tổ chức một đến hai lần trong năm và thường cần có sự hiện diện của ông Kim Jong Un để thông qua những khoản chi ngân sách, các chính sách quốc gia. Trong phiên họp ngày 25-9 vừa qua, người được giới quan sát đánh giá là quyền lực thứ hai Triều Tiên, Hwang Pyong So, đã được chỉ định làm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên.

 

 


Ý kiến của bạn