DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghi vấn có người chỉ đạo xóa dấu vết ở thẩm mỹ Cát Tường
19:30 19/06/2014 GMT+7
Mai đã chỉ đạo nhân viên làm giấy tờ giả để xóa thông tin của chị Huyền tại thẩm mỹ viện Cát Tường nhằm không để ai phát hiện ra.

Mai chỉ đạo nhân viên tìm phiếu thu tiền của chị Huyền để hủy và làm giả số sách, nhằm xóa tên bệnh nhân này.

Bên cạnh người vợ của Nguyễn Mạnh Tường ngồi cùng xe di vứt xác với chồng, vụ án này có một người phụ nữ khác chỉ đạo xóa dấu vết của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (sinh năm 1974, ở 36 Hàng Thiếc, Hà Nội). Tại phiên tòa sơ thẩm lần trước, người phụ nữ này được triệu tập với tư cách nhân chứng nhưng đã xin vắng mặt, không đến dự phiên tòa. Đó là Phó giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường, Lê Thị Thúy Mai (sinh năm 1980).

Trong phiên tòa, Tường thổ lộ Mai là bạn, không có chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ, được Tường rủ làm cùng. Mai chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, tư vấn, quảng cáo. Dù không có chút chuyên môn về ngành y nhưng Mai lại là người trực tiếp tư vấn cho chị Lê Thị Thanh Huyền và đọc kết quả xét nghiệm của chị Huyền trước khi Tường phẫu thuật.

Sau khi Tường gây ra cái chết cho chị Huyền, Mai có mặt tại cuộc bàn bạc xử lý xác nạn nhân và còn chỉ đạo xóa mọi dấu vết về việc chị Huyền đã đến để thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Theo các luật sư, Mai đã chỉ đạo tìm phiếu thu tiền của chị Huyền để hủy. Đây chính là phiếu thu chồng chị Huyền mang đến trình báo cơ quan chức năng do chị Huyền để ở nhà. Bảo vệ Đào Quanh Khánh, người cũng bị khởi tố trong vụ án này khai, Mai đã chỉ đạo và cùng Khánh lục túi xách của chị Huyền. Sau đó, người này tiếp chỉ đạo Khánh ra Bệnh viện Bạch Mai, nơi gửi xe máy của chị Huyền, để lục cốp xe xem có phiếu thu của thẩm mỹ viện hay không, nếu có thì sẽ hủy đi vì sợ cơ quan công an phát hiện.

Không chỉ vậy, với tư cách là Phó giám đốc làm nhiệm vụ quản lý nhân viên, Mai đã chỉ đạo nhân viên tên là Mai Anh làm giấy tờ giả để xóa thông tin của chị Huyền tại thẩm mỹ viện Cát Tường nhằm không để ai phát hiện ra.

Khánh khai: “Tại nhà chị Mai ở Lạc Trung, sau khi bàn bạc xong, tôi chở chị Mai từ nhà đến thẩm mỹ viện Cát Tường. Trước lúc về, tôi nghe thấy chị Mai nói với Mai Anh là trên đường về mua 2 quyển phiếu thu và nhập lại thông tin khách hàng từ đầu tháng 10/2013 vào máy tính nhưng không có thông tin khách hàng là chị Huyền trong máy tính và phiếu thu. Khi nghe chị Mai nói như vậy, tôi nghĩ chị Mai muốn làm giấy tờ giả để xóa thông tin về chị Huyền trong danh sách khách hàng”.

Tường và Mai đã phân công nhiệm vụ cho từng người trong việc che giấu, phi tang, tiêu hủy toàn bộ tang vật vụ án để gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Cụ thể, họ chỉ đạo phi tang các đầu thu camera, ổ cứng máy vi tính bằng cách vứt xuống sông Hồng; phi tang 5 ổ cứng máy vi tính ném xuống hồ Hoàng Cầu; tiêu hủy 6 ổ cứng máy tính bằng cách ngâm vào chậu nước nhà vệ sinh ở thẩm mỹ viện Cát Tường.

Luật sư Vũ Gia Trưởng nhận định hành vi tiêu hủy các tang vật của các nghi phạm là có ý thức, nhằm phi tang xác và tung tích của nạn nhân. Cũng theo Luật sư Trưởng, hồ sơ đã có các lời khai về hành vi của Mai như vậy nhưng không hiểu sao cơ quan điều tra không đối chất lời khai này để làm rõ hành vi của vị nữ Phó Giám đốc. Mai có vai trò rất lớn trong việc tẩu tán tài liệu một cách tinh vi nhằm che giấu tội phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Hiện, hành vi không tố cáo với cơ quan chức năng của Lê Thị Thúy Mai không bị xử lý vì Bộ luật Hình sự quy định việc che giấu, không tố giác hai tội mà Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố không cấu thành tội phạm. Chỉ khi hành vi của Tường được chuyển thành tội Giết người thì hành vi không tố giác của Mai mới có cơ sở xem xét.

“Vụ án này, Nguyễn Mạnh Tường phải bị truy tố tội Giết người mới thỏa đáng và hành vi của Mai khi đó sẽ thỏa mãn tội Che giấu tội phạm. Có như vậy mới đúng bản chất vụ án”, một Luật sư tham gia vụ án này nhận định.

 

 

(Theo Pháp luật VN)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm