DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Nghỉ Tết không áp lực bài tập”
12:48 02/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là thông điệp trong công văn thông báo về nghỉ Tết của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu gửi đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị, thành phố.

 

Theo đó, trước khi cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán, lần đầu tiên Sở GD&ĐT tỉnh này ra văn bản yêu cầu không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ tết

Công văn được bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu ký  ngày 26/1/2021. Công văn nêu rõ, trong những năm qua, Sở nhận được phản ánh của không ít phụ huynh về việc số lượng bài tập thầy cô yêu cầu học sinh phải hoàn thành trong thời gian nghỉ Tết quá nhiều.

Vì vậy, để học sinh không phải suy nghĩ với số bài tập trong thời gian nghỉ Tết. Sở Giáo dục & Đào tạo Bà Rịa -Vũng Tàu đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học thuộc thẩm quyền quản lý như sau:

Bắt đầu từ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 trở đi, giáo viên không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Theo lãnh đạo Sở này, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để học sinh có hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục tập đẹp, truyền thống trong ngày Tết. Vì thế, hãy để các em có khoảng thời gian thời gian nghỉ Tết thực sự sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, đảm bảo sức khỏe.

Văn bản cũng lưu ý, hai ngày trước khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc, giáo viên có thể phối hợp với phụ huynh dặn dò, cùng con ôn lại kiến thức trong sách giáo khoa, chuẩn bị kỹ bài trước khi đến lớp sau thời gian nghỉ Tết.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được cho nghỉ Tết từ ngày 2/2 (sớm hơn kế hoạch 2 ngày). Học sinh kết thúc kỳ nghỉ, đi học trở lại vào ngày 18/2 (mồng 7 tháng giêng).

Trong thời gian nghỉ Tết, sở yêu cầu các đơn vị dặn dò học sinh vui chơi an toàn, đảm bảo sức khỏe và tuân theo các chỉ dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh.

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm