DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghị sỹ Kamala Harris được chọn tranh cử Phó Tổng thống Mỹ
Thiên Minh - 16:48 12/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Joe Biden, ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ đã xướng tên Thượng nghị sỹ California- Kamala Harris làm bạn đồng hành với ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sắp tới.

Nữ thượng nghị sỹ da màu Kamala Harris, cánh tay đắc lực của ông Joe Biden trong cuộc đua tổng thống Mỹ

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một người phụ nữ da màu đã có được tấm vé trong cuộc đua tranh cử tổng thống của một chính đảng lớn. Chọn Kalama Harris làm người tranh cử Phó Tổng thống, ứng viên Joe Biden thừa nhận cử tri da màu sẽ là nước cờ giúp ông đánh bại đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bà Harris, năm nay 55 tuổi là một trong những nhân vật nổi trội nhất trong Đảng Dân chủ và trở thành người xứng đáng nhất tranh cử ở vị trí thứ 2 (Phó Tổng thống). Bà Harris gia nhập cùng Joe Biden trong cuộc đua 2020 vào giây phút khủng hoảng chưa từng có của nước Mỹ: đại dịch COVID-19 đã cướp đi trên 167 nghìn sinh mạng ở Mỹ, nhiều hơn bất cứ nơi đâu trên thế giới, đóng cửa doanh nghiệp do đại dịch ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế, cùng với mâu thuẫn về sắc tộc trong lòng nước Mỹ.

Thiên Minh

(theo AP)

Tin liên quan
Cuộc đời đầy bi kịch của phó Tổng thống Mỹ Joe Biden
Năm 1972, phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (lúc đó chuẩn bị bước chân vào Thượng viện) chứng kiến sự ra đi của người vợ đầu tiên và đứa con gái mới sinh trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc. 41 năm sau, con trai Beau Biden của ông lại qua đời vì căn bệnh ung thư não…
Phó Tổng thống Joe Biden không ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2016
SKĐS - Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden: “Cho dù không trở thành ứng viên tranh cử Tổng thống, tôi sẽ không im lặng. Tôi dự định sẽ nói một cách rõ ràng và dứt điểm, sẽ cố gắng tạo sức ảnh hưởng nhiều nhất mà tôi có thể tới vị thế của Đảng và hướng đi của quốc gia.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tuyên bố sẽ tham gia tranh cử trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2020.
Bầu cử Mỹ 2020: “Siêu thứ Ba” Gương mặt nào sẽ đại diện cho đảng Dân chủ?
SKĐS - Sáng 3/3 (theo giờ địa phương), tức ngày “Siêu thứ Ba” (Super Tuesday), các điểm bỏ phiếu trên 15 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ mở cửa đón các cử tri đảng Dân chủ đi bỏ phiếu để chọn ra ứng cử viên chính thức của đảng này tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay.
Bầu cử Mỹ: Ứng viên sáng giá Joe Biden sẽ không tụ tập tranh cử
SKĐS - Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố ông sẽ không tổ chức tụ tập đông người cho chiến dịch tranh cử tổng thống giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm