DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghị sĩ Nga đòi tước giải Nobel hòa bình của ông Obama
19:50 25/03/2014 GMT+7
Một thượng nghị sĩ Nga đã yêu cầu Ủy ban Nobel tước giải Nobel hòa bình của Tổng thống Mỹ Barack Obama vì cho rằng chính sách của ông đã làm gia tăng khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Một thượng nghị sĩ Nga đã yêu cầu Ủy ban Nobel tước giải Nobel hòa bình của Tổng thống Mỹ Barack Obama vì cho rằng chính sách của ông đã làm gia tăng khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Thượng nghị sĩ Nga Lyudmila Bokova nhận định: “Các chính sách của ông Obama không hề xứng với giải thưởng Nobel hòa bình được nhận. Tôi nghĩ rằng Ủy ban Nobel cần có cái nhìn khách quan về vấn đề này cũng như xem xét khả năng thu hồi giải thưởng từ tổng thống Mỹ. Những tuyên bố và hành động của Tổng thống Obama rõ ràng trái ngược với các giải pháp phi bạo lực của cuộc khủng hoảng Ukraine. Bên cạnh đó, ông Obama còn đang theo đuổi mục tiêu thống trị thế giới và lợi ích của người dân Ukraine chỉ là điều cuối cùng ông quan tâm".

Tổng thống Obama nhận giải thưởng Nobel hòa bình năm 2009. Ảnh: Zerohedge
Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận giải thưởng Nobel hòa bình năm 2009. Ảnh: Zerohedge

Bà Bokova nói thêm rằng bản thân đã nghiên cứu kỹ lưỡng bài phát biểu của ông Obama trong lễ trao giải Nobel và mọi điều ông nói đều đúng. Tuy nhiên, hành động của vị tổng thống này lại mâu thuẫn với quan điểm của ông. “Mỹ không còn giữ vai trò bảo vệ an ninh quốc tế và thường dùng vũ lực để áp đặt lợi ích và giá trị của nước này đối với các nước khác” – thượng nghị sĩ nhận định.

Vào tháng 11-2013, đã có 2 tổ chức phi chính phủ Nga yêu cầu Ủy ban Nobel xem xét lại giải thưởng trên sau khi ông Obama có những lời phát biểu gây tranh cãi liên quan đến chương trình dùng máy bay không người lái để chống khủng bố của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama được trao giải Nobel Hòa bình năm 2009 sau khi lên nhậm chức 1 năm trước đó.

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Vladimir Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình 2014
Viện Nobel Na Uy vừa tiết lộ những thông tin đầu tiên về danh sách ứng viên giải Nobel Hòa bình 2014, trong đó có tên của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Snowden được đề cử giải Nobel Hòa bình 2014
Snowden - Người từng làm khuynh đảo ngành tình báo và uy tín của nước Mỹ đã được hai chính trị gia người Na Uy đề cử cho giải Nobel Hòa bình danh giá trong năm 2014.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm