DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghị quyết về Gaza thất bại tại LHQ
Hải Yến (theo Reuters, Newsobserver) - 06:43 04/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự thảo nghị quyết do Kuwait soạn thảo nhằm phản đối việc Israel sử dụng vũ lực với thường dân Palestine đồng thời yêu cầu xem xét các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân Palestine tại Gaza đã bị bác bỏ với 1 phiếu trống, 10 phiếu ủng hộ và 4 phiếu trắng.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley: Dự thảo nghị quyết do Kuwait cung cấp cho thấy một cái nhìn một chiều về những gì đang diễn ra ở Gaza trong những tuần gần đây. Bất cứ ai quan tâm đến tiến trình hòa bình đều nên bỏ phiếu chống lại nó.

Reuters: Để được Hội đồng Bảo an gồm 15 nước ủy viên thông qua, một dự thảo nghị quyết sẽ phải nhận được ít nhất 9 phiếu ủng hộ và không có quốc gia trong số 5 nước ủy viên thường trực là Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc và Nga phủ quyết.

Đại sứ của Kuwait Mansour al-Otaibi: Sự phủ quyết của Mỹ làm gia tăng sự tuyệt vọng của người Palestine, tiếp tay cho bạo lực leo thang hơn nữa, đồng thời nuôi dưỡng sự hận thù và cực đoan.

Hải Yến (theo Reuters, Newsobserver)

Tin liên quan
“Sóng dữ” ở Gaza
SKĐS - Lần đầu tiên kể từ năm 2014, trên dải đất Gaza nhỏ bé ven Địa Trung Hải, nơi bị Israel phong tỏa trong suốt hơn một thập kỷ qua, đầy những vết thương của chiến tranh, xung đột - các cuộc đụng độ, leo thang vũ trang liên tiếp nổ ra với tần xuất và cường độ chưa từng có.
Đụng độ ở Dải Gaza, Liên Hợp Quốc họp khẩn
SKĐS - Người phát ngôn Liên hợp quốc Farhan Haq: ”Liên hợp quốc sẵn sàng tiến hành các nỗ lực hòa bình, đề nghị các bên liên quan kiềm chế bất kỳ hành động nào có thể dẫn tới leo thang căng thẳng, đặc biệt là các biện pháp có thể đẩy dân thường vào nguy hiểm”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm