Nghi phạm XẢ SÚNG ở Đức làm nhiều người chết là thanh niên 18 tuổi gốc Iran

Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát Munich, Đức đã xác minh được danh tính nghi phạm thực hiện vụ xả trong trung tâm thương mại Olympia vào đêm 22-7 làm nhiều người chết.

“Sau khi bị cảnh sát Munich tấn công dồn dập, nghi phạm thực hiện vụ xả súng theo kiểu “con sói đơn độc” đã chết.Nghi phạm tự bắn vào đầu, người phát ngôn cảnh sát Munich, ông Thomas Baumann cho biết vào sáng 23-7.

“Cho đến bây giờ, thực sự chỉ có 1 nghi phạm. Tôi chưa thế tiết lộ bất kỳ điều gì về danh tính của đối tượng”, ông cho biết thêm. Cảnh sát Munich cho biết, nghi phạm là một người Đức gốc Iran 18 tuổi có tên sống ở Munich.

Thủ phạm đã xả súng điên cuồng vào người dân vào đêm 22-7 trong trung tâm thương mại Olympia ở phía Đông Nam TP Munich. Có ít nhất 10 người chết và 20 người khác bị thương.

Cảnh sát Đức đã đấu súng với nghi phạm, sau đó hắn tự sát

Sau đó, trung tâm thành phố Đức trở nên hỗn loạn, báo điện tử Welt.de đưa tin. Đây là vụ tấn công thứ 2 vào nước Đức trong chưa đầy 1 tuần, một thiếu niên Afghanistan đã dùng rìu và dao tấn công gây thương tật cho 4 hành khách đi trên 1 chuyến tàu gần TP Weurzberg, tỉnh Bavarian và chỉ hơn một tuần sau vụ lao xe khủng bố đám đông ở thành phố Nice, Pháp làm 84 người chết.

Tình trạng khẩn cấp đã được áp đặt ở Munich cùng với hoạt động đặc biệt, Đơn vị đơn biệt chống khủng bố, cảnh sát liên bang được triển khai đến thành phố. Trực thăng tuần tra biên giới cũng tham gia truy tìm các nghi phạm.

Trung tâm thương mại Olympia nơi xảy ra vụ xả súng làm nhiều người chết

Thủ tướng Angela Merkel đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng an ninh quốc gia vào sáng 23-7. Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier cho biết động cơ vụ tấn công vẫn đang được điều tra.

“Động cơ của hành động tàn ác này vẫn đang được điều tra, chúng tôi đang tiếp tục tìm bằng chứng”, ông Seinmeier cho biết trong một cuộc họp báo.

Hoa Quỳnh

(Theo Welt.de)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT