DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghi phạm vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris từ chối dẫn độ về Pháp
10:33 20/03/2016 GMT+7
Luật sư của Salah Abdeslam cho biết, nghi phạm đang hợp tác với cảnh sát Bỉ, song anh ta từ chối việc bị dẫn độ về Pháp.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel ngày 19/3, cho biết việc dẫn độ về Pháp tên Salah Abdeslam - nghi phạm chính trong loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris tháng 11/2015, có thể sẽ mất vài tuần.

Salah Abdeslam (26 tuổi), là một trong số 10 tên khủng bố thực hiện loạt vụ tấn công kinh hoàng đêm 13/11/2015 tại Paris và Saint-Denis, làm 130 người chết và hơn 100 người khác thương vong.

 

Cảnh sát vây bắt nghi phạm khủng bố

 

Tên này bị bắt trong cuộc truy lùng ngày 18/3 tại quận Molenbeek, thủ đô Brussels, Bỉ. Theo Thủ tướng Bỉ Charles Michel, việc dẫn độ tên này về Pháp sẽ phải được thực hiện hoàn toàn theo luật pháp.

Ông Charles Michel cho biết: “Hợp tác tư pháp giữa Bỉ với Pháp sẽ luôn ở mức tối đa. Chúng tôi sẽ liên hệ với phía Pháp để đảm bảo thủ tục dẫn độ hoàn toàn tôn trọng và tuân thủ luật pháp. Vì vậy, tùy thuộc vào một số trường hợp, các thủ tục tiến hành dẫn độ có thể mất tới vài tuần”.

Trong khi đó, hãng Reuters của Anh đưa tin, luật sư của Salah Abdeslam cho biết, nghi phạm đang hợp tác với cảnh sát Bỉ, song anh ta từ chối việc bị dẫn độ về Pháp.

Cũng theo Reuters, các công tố viên Bỉ tiết lộ kẻ bị truy nã thứ 2 cũng đã bị bắt khi cảnh sát ập vào căn hộ của tên Salah Abdeslam.

Nghi phạm này sử dụng tên giả là Amine Chouki và đã bị thương trong cuộc truy bắt này.

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm