DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghi phạm vụ đánh bom Boston được thấy trong video
09:34 18/04/2013 GMT+7
Các quan chức điều tra vụ đánh bom kép tại cuộc thi marathon ở thành phố Boston, Mỹ cho hay họ đã phát hiện các hình ảnh về một nghi phạm tiềm tàng từ đoạn video do camera giám sát ghi lại.
Các quan chức điều tra vụ đánh bom kép tại cuộc thi marathon ở thành phố Boston, Mỹ cho hay họ đã phát hiện các hình ảnh về một nghi phạm tiềm tàng từ đoạn video do camera giám sát ghi lại.
Nghi phạm vụ đánh bom Boston được thấy trong video 1
Chiếc túi khả nghi được nhìn thấy trước khi vụ nổ xảy ra.
Ông Stephen Murphy, chủ tịch hội đồng thành phố Boston, cho biết một người đàn ông đã được nhìn thấy đặt một chiếc túi tại hiện trường.

Theo ông Murphy, các nhân viên điều tra đã phát hiện một nghi phạm đáng ngờ trong đoạn video giám sát từ một cửa hàng gần đó.

Ông Murphy không biết liệu các nhân viên điều tra đã nhận dạng được người đàn ông kia chưa, nhưng nói thêm: “Họ có thể đang ở giai đoạn sắp bắt giữ một ai đó và đây là thông tin tốt”.

Giới chức nói họ đang phân tích hàng nghìn bằng chứng về vụ tấn công, từ các bức ảnh, các video được ghi lại bằng điện thoại di động, cho đến các mảnh đạn được gắp khỏi chân các nạn nhân.
Nghi phạm vụ đánh bom Boston được thấy trong video 2
Nắp một chiếc nồi áp suất được tìm thấy trên nóc một tòa nhà.
Các quan chức cho hay một tấm mạch in và một túi đựng pin - một phần của cơ chế gây nổ - đã được tìm thấy. Nắp của một chiếc nồi áp suất, dường như đã nổ tung trong vụ nổ, đã được phát hiện trên nóc một tòa nhà gần hiện trường 2 vụ đánh bom.

Hai quả bom được tin là chứa chất nổ đặt trong những chiếc nồi áp suất dung tích 6 lít, một chiếc có chứa các mảnh đạn và các vòng bi, còn chiếc kia chứa đinh.

Các nhân viên điều tra sẽ sử dụng mọi manh mối, từ hãng chế tạo những chiếc nồi áp suất và nơi bán, cho tới các loại đinh, để cố gắng tìm hiểu xem các bộ phận chế tạo bom được mua ở đâu và ai mua.
Nghi phạm vụ đánh bom Boston được thấy trong video 3
Các nhân viên điều tra đang rà soát mọi manh mối để tìm ra thủ phạm.
Trước đó, các nguồn tin báo chí cho biết một nghị phạm đã bị bắt giữ, nhưng cả Sở cảnh sát Boston và FBI đều bác bỏ điều này.

“Đối lập với các thông tin được đăng tải, chưa có vụ bắt giữ nào diễn ra liên quan tới vụ tấn công tại Boston”, FBI cho biết trong một tuyên bố.

“Trong một ngày rưỡi qua, có nhiều bài viết trên báo chí đã dựa vào các thông tin không chính thức và không chính xác”, FBI nói thêm.

Một cuộc họp báo của FBI về tiến trình cuộc điều tra, dự kiến diễn ra vào chiều qua giờ địa phương, cuối cùng đã bị hủy.

3 người đã thiệt mạng trong 2 vụ nổ gần vạch đích cuộc đua marathon tại Boston hôm 15/4. Hơn 170 người đã bị thương, trong số hàng chục người vẫn đang nằm viện, nhiều người trong số đó bị thương nặng.
Nghi phạm vụ đánh bom Boston được thấy trong video 4
Bản đồ mô phỏng địa điểm xảy ra 2 vụ tấn công hôm 15/4.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm