Nghi phạm sát hại 3 người phụ nữ là người cộc cằn, thường xuyên nhậu nhẹt say xỉn, chửi mắng vợ con

03-06-2023 9:14 AM | Xã hội

SKĐS - Vụ thảm sát 3 người phụ nữ xảy ra ở xã Diên Xuân (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) làm rúng động cả một vùng quê.

3 người phụ nữ xấu số bị sát hại

Theo nhiều người dân ở Diên Xuân, cả 3 nữ nạn nhân trong vụ thảm sát này đều hiền lành, chịu thương, chịu khó và được hàng xóm quý mến. Thế nhưng, tai họa đã đến với họ một cách bất ngờ, khiến ai chứng kiến cũng xót thương. Nghi phạm  gây ra những cái chết thương tâm này là Phan Danh Hưng (37 tuổi).

Cách đây ít năm, Phan Danh Hưng chỉ làm nghề phụ hồ, lương không được bao nhiêu, nhưng tính ít nói, nghĩ Hưng hiền lành nên chị Lý Thị T. V đem lòng quý mến. Sau đó hai người thành vợ chồng, thời gian đầu, cuộc sống vất vả nhưng tằn tiện cũng có thể trang trải qua ngày. Nhưng rồi, càng ngày công việc của Hưng càng không ổn định, bản tính cộc cằn bộc lộ một cách mạnh mẽ. Nhiều lần Hưng đi nhậu nhẹt say xỉn về chửi vợ, mắng con một cách vô cớ. Khi được khuyên ngăn, Hưng còn đe dọa vợ nhưng chị V vẫn cố nhẫn nhịn chịu đựng.

Tiếng kêu thất thanh trong vụ thảm sát 3 người phụ nữ lúc sáng sớm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng huy động thêm chó nghiệp vụ để truy tìm nghi phạm Phan Danh Hưng

Nhưng rồi, ngày định mệnh đầy đau thương đã ập đến. Chiều tối mùng 1/6, vừa đi uống rượu về nhà, Hưng cãi vã với vợ và ném nhiều đồ đạc trong nhà. Sợ Hưng không kiềm chế được, chị V sang nhà mẹ đẻ (ở cùng xóm) để ngủ. Sáng 2/6, khi mẹ vợ đã đi chợ, Hưng liền cầm theo con dao sang tìm chị V và sát hại chị ngay tại phòng. Nghe tiếng kêu thất thanh của chị V, cháu của chị là Lý Thị M.N chạy đến cũng bị Hưng đâm tử vong. Nghe tiếng kêu thảm thiết từ nhà chị V, bà H.T.D (hàng xóm) chạy sang xem thực hư sự việc và can ngăn cũng bị Hưng đâm tử vong.

Chồng bà D là ông Dương Minh Th bàng hoàng, đau xót cho biết, như mọi ngày, sáng 2/6, vợ chồng chúng tôi chuẩn bị đi làm thì nghe tiếng kêu cứu, vợ tôi chạy sang nhà mẹ vợ của Hưng trước thì thấy anh ta đã sát hại vợ. Tôi hô hoán và gọi xe cấp cứu nhưng mọi chuyện đã muộn.

Sau cái chết của 3 người phụ nữ, cả xóm nhỏ nơi xảy ra vụ thảm sát tràn ngập sự đau thương, tiếc nuối.

Truy tìm nghi phạm gây ra vụ thảm sát

Sau vụ thảm sát, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã có mặt để bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, huy động thêm chó nghiệp vụ để truy tìm Phan Danh Hưng. Sau khi gây án, Hưng đã bỏ chạy lên phía rẫy, đồi sau nhà mình.

Tiếng kêu thất thanh trong vụ thảm sát 3 người phụ nữ lúc sáng sớm - Ảnh 3.

Nghi phạm Phan Danh Hưng (ảnh: CACC)

Công an Khánh Hòa cũng phát đi quyết định truy tìm Phan Danh Hưng, đồng thời đề nghị các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an như: Cục C01, C02, V06 và phòng PC02 Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; phòng PV06 Công an tỉnh Khánh Hòa; công an các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa… khẩn trương phối hợp để truy tìm nghi phạm. Khi tìm thấy hoặc phát hiện nghi phạm, báo ngay cho Công an tỉnh Khánh Hòa qua số điện thoại: 0935.867676. Đặc điểm nhận dạng nổi bật của Phan Danh Hưng là có nốt ruồi cách 2 cm dưới sau đuôi mắt phải.

Truy tố kẻ thảm sát  gia đình em trai ở Đan Phượng, Hà NộiTruy tố kẻ thảm sát gia đình em trai ở Đan Phượng, Hà Nội

SKĐS - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a, b - Bộ luật Hình sự năm 2015.


Hưng- Lê
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH