DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghỉ lễ, xem tranh “Hành trình nghệ thuật”
V.H.T - 10:51 11/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triển lãm khai mạc tối mùng 10/4/ 2019 và mở cửa tham quan miễn phí cho công chúng từ ngày 11 tới 16/ 4 tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội

Cuốn sách “Hành trình nghệ thuật” là ấn phẩm độc đáo và đặc sắc hội tụ những tác phẩm nghệ thuật và hội họa kinh điển của 170 tác phẩm từ các họa sỹ và nghệ sỹ điêu khắc danh giá trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong “hành trình” này, 37 tác phẩm nghệ thuật đại diện cho phong cách sáng tác những ngày đầu sơ khai của hơn 20 họa sỹ xuất sắc nhất trong làng hội họa Việt Nam lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm.

Khách tham dự khai mạc triển lãm tranh

 

Xuyên suốt một hành trình chọn lọc và lựa chọn khắt khe nhằm tìm ra cầu nối giữa những tác phẩm nền tảng được sáng tác cuối thập niên 1980 đầu những năm 1990 cùng sự phát triển mạnh mẽ của hội họa Việt Nam, triển lãm “Hành trình nghệ thuật” là sự kiện nhằm giới thiệu, khẳng định và đề cao giá trị đặc sắc của những tài năng hội họa nhiều thế hệ tại Việt Nam.

Tranh Lê Trí Dũng


Bạn sẽ được thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật của cố họa sỹ Nguyễn Tư Nghiêm, một trong những nghệ sĩ tiên phong và có ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam; họa sĩ Đặng Xuân Hòa - một trong những người khổng lồ của hội họa Việt Nam cuối thế kỷ 20;  họa sĩ Nguyễn Trung - người được mệnh danh là “Cha đẻ của nghệ thuật trừu tượng Việt Nam”.

 

Tranh Đinh Quân


Cùng với những tác phẩm của họa sĩ thổi hồn cho những tác phẩm tranh đề tài ngựa Việt – họa sĩ Lê Trí Dũng, hay những tác phẩm được triển lãm rộng khắp nơi trên thế giới của họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp, Quách Đông Phương, Lê Quảng Hà Đinh Quân, những tác phẩm có giá trị quan trọng này tượng trưng cho xương sống của nghệ thuật đương đại Việt Nam và là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa của đất nước.

 

Tranh Quách Đông Phương


Bà Wee Wei Ling, giám đốc điều hành tập đoàn Pan Pacific Hotels cho biết triển lãm không chỉ nhằm giới thiệu những tác phẩm hội họa kinh điển, bộ sưu tập quý giá này sẽ tiếp tục phát triển với sứ mệnh ban đầu - nhằm tìm kiếm, cam kết đóng góp vào sự phát triển của nghệ thuật và nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật ở những quốc gia mà tập đoàn đầu tư.

 

Các nhà tổ chức và họa sĩ tham gia triển lãm


Bà Nguyễn Hằng, chủ phòng tranh Blue Gallery- đơn vị tổ chức triển lãm chia sẻ : Lần đầu tiên được tiếp cận bộ sưu tập này tôi đã vô cùng ngạc nhiên, thích thú về quy mô và giá trị của nó. Chúng tôi phải lên ý tưởng để làm sao trong một không gian và bộ sưu tập vốn có mà mang lại cảm giác khác cho người xem. Cùng với đó là việc kết nối các họa sĩ đã có mặt trong bộ sưu tập đó để những người gây dựng nên bộ sưu tập này có thể gặp lại cố nhân”

V.H.T

Tin chân bài
Chất thơ của nghệ thuật hip hop
SKĐS - Vở hip hop đẳng cấp mang tên The Roots (Cội rễ) của biên đạo múa Kader Attou có thể nói là sự kiện quan trọng bậc nhất trong khuôn khổ Liên hoan Nghệ thuật Krossing Over năm 2019 tại Việt Nam giữa tháng tư này.
Tôi vẫn nợ nhà thơ Võ Văn Trực
SKĐS - Cuối những năm 70 của thế kỷ XX, tôi chỉ biết Võ Văn Trực trên báo. Một lần về phép bố tôi bảo: Cạnh phòng bố có nhà thơ tên Võ Văn Trực, làm ở báo Văn Nghệ. Bố có nói với Võ Văn Trực, con làm thơ và là hội viên thơ của Hội Văn nghệ Thanh Hóa.
Khoa đặc biệt
SKĐS - Khoa đặc biệt chưa bệnh viện nào có: - Khoa chất độc da cam. Giám đốc Trung tâm Thương binh nặng Nho Quan Ninh Bình giới thiệu tôi gặp bác sĩ trẻ Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc, nguyên trưởng khoa này. BS. Thủy cũng nói: Đúng, khoa đặc biệt. Em sẽ đưa anh đi thăm các bệnh nhân đặc biệt.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm