Nghĩ béo bụng người phụ nữ ở Tuyên Quang bất ngờ với khối u nặng gần 7kg

25-05-2023 3:49 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Thấy bụng ngày một to nhưng người phụ nữ 49 tuổi ở Tuyên Quang cho rằng đó là do béo bụng nên đã không đến bệnh viện khám.

Chỉ đến khi bụng đau không thể chịu được mới vào viện. Tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang chị được bác sĩ cho biết có khối u buồng trứng khổng lồ chiếm trọn ổ bụng, chèn ép các cơ quan nội tạng và cần phải phẫu thuật ngay.

Kíp mổ gồm các bác sĩ Khoa Ung bướu phối hợp với kíp mổ khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện phẫu thuật thành công và lấy ra được khối u buồng trứng khổng lồ nặng gần 7 kg. Bệnh nhân cho biết, ở nhà thấy bụng to nhanh, nghĩ rằng béo nên chủ quan không đi khám, gần đây bệnh nhân bị đau bụng nên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để khám bệnh.

Nghĩ béo bụng người phụ nữ ở Tuyên Quang bất ngờ với khối u nặng gần 7kg - Ảnh 1.

Khối u nặng gần 7kg nằm trong bụng người phụ nữ được các bác sĩ BVĐK tỉnh Tuyên Quang lấy ra.

Sau khi được các bác sĩ thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân đã được chẩn đoán có u buồng trứng, kích thước khoảng (25,6x15,7x29,8)cm và được nhập viện điều trị tại khoa Phụ Sản.

Sau khi hội chân liên chuyên khoa, bệnh nhân được chuyển về khoa Ung bướu để điều trị và phẫu thuật.

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Khối u đã được cắt khỏi ổ bụng của bệnh nhân nặng 6,6kg, chiếm toàn bộ ổ bụng, chèn ép các cơ quan nội tạng khác trong ổ bụng, gây đau và nguy hiểm cho bệnh nhân.

Đây là ca có khối u lớn nhất được khoa Ung bướu thực hiện từ đầu năm đến nay. Hiện tại, sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ từ 3-6 tháng/lần để phát hiện sớm bệnh và kịp thời điều trị. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh nếu thấy có bất thường cần được đi khám và tư vấn kịp thời từ bác sĩ chuyên khoa. 


Thanh Yến
Phòng CTXH - BVĐK tỉnh Tuyên Quang
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH