Nghi án giết người ở Bình Dương: Dốc toàn lực truy tìm lai lịch nạn nhân và hung thủ gây án

29-05-2023 9:46 AM | Pháp luật

SKĐS - Cơ quan công an đang tích cực điều tra vụ án một phần thi thể (gồm hai tay, hai cẳng chân) bỏ trong một túi du lịch bị đốt cháy được phát hiện vào ngày 24/5/2023 tại khu tái định cư Gò Sở (tổ 1, khu phố Khánh Lộc, phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Liên quan đến nghi án giết người ở Bình Dương đang được dư luận quan tâm, đã gần 5 ngày trôi qua, cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được danh tính nạn nhân.

Hiện công an đang dốc toàn lực, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để truy tìm lai lịch nạn nhân và hung thủ gây án.

Nghi án giết người ở Bình Dương: Dốc toàn lực truy tìm lai lịch nạn nhân và hung thủ gây án  - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện một phần thi thể nạn nhân bị đốt cháy. Ảnh: LA (Pháp luật TP.HCM).

Sau khi giám định với kết quả nạn nhân là nam, Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo đính chính những thông tin đặc điểm nhận dạng nạn nhân trước đó.

Cụ thể, công an xác định đây đây là vụ án giết người, nạn nhân là nam giới, tứ chi được bỏ trong túi du lịch màu đỏ. Nạn nhân có chiều cao khoảng 1,68-1,7 m, chết vào khoảng ngày 10/5. Theo một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, không loại trừ khả năng nạn nhân thuộc giới tính thứ ba.

Để thúc đẩy quá trình phá án, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai các đơn vị đến các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở kinh doanh… để phát thông báo truy tìm tung tích nạn nhân.

Theo đó, các trường hợp có người thân, bạn bè mất tích, đi đâu không rõ, không liên lạc được, có các đặc điểm giống các phần thi thể được phát hiện cần nhanh chóng liên hệ với cơ quan công an để xác minh, hỗ trợ phá án.

Các địa điểm kinh doanh, phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn… nếu có biểu hiện như có phòng đóng cửa bất thường, có mùi hôi thối, có đối tượng khả nghi cũng được yêu cầu báo tin cho cơ quan điều tra.

Công an tỉnh Bình Dương cho biết danh tính của người trình báo sẽ được bảo mật, đề xuất khen thưởng cho tin báo hữu ích của các cá nhân, tổ chức giúp khám phá vụ án.

Thông tin từ Pháp luật TP.HCM cho biết, theo một trinh sát hình sự, thông tin thu thập từ hiện trường, tử thi là rất ít nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Hy vọng người dân cùng hỗ trợ để sớm tìm ra nhân thân, lai lịch nạn nhân.

Nếu xác định nhân thân, lai lịch nạn nhân thì công tác điều tra sẽ dễ dàng hơn, giúp sớm tìm được hung thủ gây án” - trinh sát hình sự cho hay.

Hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã cử nhiều cán bộ, chiến sĩ cùng Công an tỉnh Bình Dương phối hợp điều tra vụ án này. Các tổ trinh sát được tung đi nhiều hướng để truy tìm tung tích nạn nhân. Các camera quanh khu vực và các địa điểm quan trọng vẫn đang được thu thập...

Trước đó, ngày 24/5, nhận được tin báo của người dân, Công an tỉnh Bình Dương đã đến hiện trường là một bãi đất trống nằm trong khu tái định cư rất ít người sinh sống thuộc khu phố Khánh Lộc (phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên) để khám nghiệm.

Công an ghi nhận hiện trường là hai cánh tay và hai cẳng chân của nạn nhân được bỏ trong túi du lịch cỡ lớn rồi bị đốt cháy. Lửa chỉ làm cháy phần trên của túi du lịch và phần cẳng chân, còn phần cánh tay, bàn chân và một phần túi du lịch nằm bên dưới vẫn chưa bị cháy hết.

Các bộ phận thi thể còn lại hiện vẫn đang được tìm kiếm, không loại trừ khả năng nạn nhân bị phân xác tại hiện trường bên ngoài tỉnh Bình Dương.


Tú Diệp (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH