Nghệ vàng - tiêu đen và trà xanh: bộ ba hoàn hảo ngăn ngừa ung thư

10-10-2018 1:00 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Nghệ vàng - tiêu đen, trà xanh là những gia vị và thức uống quen thuộc có rất nhiều công dụng hữu ích trong đời sống gia đình của người Việt. Nhưng không phải ai cũng biết khi kết hợp 3 thành phần này với nhau sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là có thể phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư


Nghệ là một dược liệu quý trong y học cổ truyền với tác dụng làm lành vết thương, bổ máu, bổ gan, chữa viêm loét dạ dày...Đặc biệt, tinh chất nghệ Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tìm diệt gốc tự do, kích hoạt quá trình tự sát của tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình tạo mạch và ức chế quá trình di căn ung thư. Tuy nhiên, nghệ khi vào cơ thể được chuyển hóa nhanh chóng trước lúc nó có thể được hấp thụ hoàn toàn.Vì vậy, để làm tăng tác dụng của nghệ đối với sức khỏe con người rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh  mối quan hệ hoàn hảo giữa nghệ, tiêu đen và trà xanh giúp làm tăng hiệu quả phòng và hỗ trợ đẩy lùi bệnh của Curcumin trong nghệ.

Nghệ và hạt tiêu đen: phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới đã công nhận rằng, hoạt chất Curcumin ở nghệ có tính chống viêm, giảm viêm tốt nhất trong giới dược liệu tự nhiên. Chúng có khả năng ức chế sự xâm nhập của khối u, hình thành mạch ngăn ngừa sự lây lan của ung thư tới các bộ phận khác trên cơ thể và tiêu diệt các tế bào ung thư mà không hề làm ảnh hưởng đến các tế bào lành khác trên cơ thể con người.

Piperin là hoạt chất chủ yếu trong hạt tiêu đen có tác dụng tăng cường máu, bổ máu, tăng độ hấp thu của Curcumin trong cơ thể mà không gây tác dụng phụ.

Khi kết hợp Piperin (tinh chất trong hạt tiêu đen) và Curcumin (tinh chất trong củ nghệ vàng) sẽ giúp ngăn ngừa và ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của tế bào ung thư.  Piperin có thể tăng sinh khả dụng của Curcumin trong việc phòng chống bệnh ung thư, chống viêm nhiễm và giảm đau lên tới 20 lần.

Các nhà nghiên cứu của đại học Michigan (Mỹ) phát hiện ra hỗn hợp nghệ và tiêu đen giúp chống lại căn bệnh ung thư vú một cách hiệu quả, chúng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư nhưng hoàn toàn không gây hại tới các tế bào bình thường. “Cặp đôi hoàn hảo” này có thể ngăn chặn các tế bào ung thư vú, ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư gan.

Trà xanh và hạt tiêu đen: tăng khả năng chống oxy hóa, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư

Trà xanh là một loại nước uống tinh khiết với nhiều tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa mạnh.

Các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu Y sinh Los Angeles đã giải thích chính xác một thành phần hoạt chất trong trà xanh có thể thay đổi cách chuyển hóa tế bào ung thư.

Hợp chất EGCG trong trà xanh là chất chống oxy hóa hữu hiệu nhất hiện nay, cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E, tạo ra những công dụng to lớn trong việc phòng chống căn bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng EGCG ảnh hưởng tới các enzym quan trọng của tế bào ung thư và làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư. Ngoài ra, các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy EGCG gây chết tế bào ung thư tuyến tụy, ung thư tiền liệt tuyến, ngăn ngừa hiệu quả ung thư buồng trứng, ung thư trực tràng, giảm nguy cơ mắc ung thư phổi và góp phần ngăn chặn sự phát triển của ung thư bạch cầu.

Đặc biệt, khi kết hợp với tiêu đen, hoạt chất Piperine có trong hạt hồ tiêu có thể làm cho hoạt chất EGCG trong trà xanh phát huy hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Trong một nghiên cứu năm 2004 của The Journal of Nutrition, các nhà nghiên cứu đã tiêm vào chuột trong 2 trường hợp, một là EGCG và Piperine, hai là EGCG một mình. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Piperine nâng cao sự hấp thu của EGCG, vì vậy nó sẽ không phân tán một cách nhanh chóng nhất trong máu.

Sự kết hợp của Curcumin - Piperin - EGCG trong sản phẩm phòng và hỗ trợ đẩy lùi ung thư hiện nay

Với những tác dụng tuyệt vời, Curcumin chính là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiện nay. Tuy nhiên sự kết hợp hoàn hảo của bộ ba Curcumin - Piperin và EGCG thì không phải sản phẩm nào cũng có.

 

Sản phẩm Ancan không chỉ có sự kết hợp của các thành phần dược liệu quý như thông đỏ, linh chi, xạ đen, selen mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa Curcumin (tinh chất trong nghệ vàng) - Piperin (tinh chất hồ tiêu) và EGCG (trong trà xanh)...có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh triệt để, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi thể trạng, phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.

Sản phẩm AnCan đã được các cơ quan chức năng xác nhận công dụng hiệu quả cho các bệnh nhân đã và đang trong quá trình điều trị u bướu, ung thư. Thành công này bước đầu mở ra nhiều triển vọng cho nền Y tế Việt Nam trong việc hỗ trợ đẩy lùi các loại bệnh ung thư từ thảo dược an toàn.

Trên thực tế đã có không ít bệnh nhân u bướu, ung thư tìm lại được niềm vui sống khỏe nhờ các sản phẩm chứa hàm lượng Curcumin, hạt hồ tiêu và trà xanh trong đó có Ancan.

Xem thêm: chia sẻ của các người bệnh sau khi dùng sản phẩm

Số GPQC:02376/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH