DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghề vận chuyển tế bào gốc trên khắp thế giới
18:00 12/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 44 tình nguyện viên của Tổ chức Anthony Nolan chuyên tổ chức vận chuyển tế bào gốc tới mọi nơi trên thế giới.

44 tình nguyện viên của Tổ chức Anthony Nolan chuyên tổ chức vận chuyển tế bào gốc tới mọi nơi trên thế giới.

Các tình nguyện viên vận chuyển tế bào gốc
Các tình nguyện viên vận chuyển tế bào gốc

Các tình nguyện viên luôn phải chạy đua với thời gian để đưa được những tế bào gốc từ người hiến tặng đến những người đang mắc các bệnh ung thư máu, bệnh bạch cầu để tiến hành cấy ghép. Việc tìm được người có các chỉ số thích hợp là vô cùng khó, người có tỷ lệ thích ứng cao nhất trong ghép tủy là người sinh đôi cùng trứng, các bệnh viện trên toàn thế giới đã liên kết với nhau để tìm người hiến phù hợp với bệnh nhân.

Vì thế, dịch vụ vận chuyển tế bào gốc ra đời. Thông thường mỗi túi chứa tế bào gốc chỉ sống được khoảng 72 giờ, tốt nhất là dưới 42 tiếng, nên việc vận chuyển đi các quốc gia cần sự phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng nhất.

PA (Theo Mirror)

(SKĐS)

Tin liên quan
Lần đầu tiên tạo ra tế bào gốc từ tế bào da người trưởng thành
SKĐS - Các nhà khoa học đã tiến gần hơn đến việc tạo ra những tế bào gốc phù hợp với ADN của bệnh nhân nhằm chữa trị các căn bệnh, theo đó họ đã tạo các các dòng tế bào đặc thù của bệnh nhân, điều đặc biệt là các tế bào này đã được lấy từ da của hai người đàn ông trưởng thành.
Da nhân tạo đầu tiên trên thế giới từ tế bào gốc
Các nhà khoa học thuộc đại học King, London cho biết đã tạo ra da nhân tạo đầu tiên trên thế giới từ tế bào gốc. Đó là một mảnh biểu bì rộng 1cm có các tính năng tương tự như lớp da thực tế.
Ghép tế bào gốc – Chân trời mới cho người bệnh máu ác tính
SKĐS - Khi nói đến ung thư máu, nhiều người cho rằng “thần chết đã gõ cửa”, thế nhưng với phương pháp ghép tế bào gốc, thực sự đã mở ra một chân trời mới đầy hi vọng đối với họ
Ca ghép tế bào gốc điều trị bại não lần đầu tiên tại Việt Nam
SKĐS - Sự khám phá và ứng dụng tế bào gốc trong những năm gần đây có thể được coi là một cuộc cách mạng kỳ diệu trong y học.
Lần đầu ghép tế bào gốc qua can thiệp mạch thành công
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec đã ứng dụng thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị teo đường mật bẩm sinh qua can thiệp mạch cho một bé trai 4 tuổi, ở Thanh Hóa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm