Nghệ thuật tôn vẻ đẹp đêm trao giải “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V

23-07-2020 9:26 PM | Y tế

SKĐS - Lễ trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 5 tối 22/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, bên cạnh tinh thần tri ân các thầy thuốc đã tận tụy cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, còn có các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc góp phần tôn vinh những người khoác trên mình chiếc áo blouse trắng…

Lễ trao giải Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ 5 do Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm và cảm xúc lắng đọng với khán giả. Các tác giả, nhân vật trong tác phẩm trong Lễ trao giải đã chia sẻ về nghề, về những khó khăn gian khổ trên chặng đường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân…nhưng vượt lên tất cả, các thầy thuốc đã gắn bó với nghề, nghiệp "lương y như từ mẫu" mà mình đã lựa chọn.

Đêm trao giải còn là dịp để mọi người cùng tri ân, tỏ lòng biết ơn các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đã nỗ lực hết mình, quên ăn quên ngủ, gác lại những nỗi niềm riêng để chung sức đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

 

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng lần thứ V

 

Góp phần tạo nên thành công và sự đa sắc của Lễ trao giải cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V cũng cần kể đến các tiết mục ca múa nhạc do các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam thể hiện. Các nhạc phẩm cất lên trong đêm trao giải đã tô thắm thêm vẻ đẹp của ngành y, của các thầy thuốc ở Việt Nam. Cũng có thể xem những tiết mục nghệ thuật này là món quà tinh thần động viên, khuyến khích đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, tôn lên hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ áo trắng trong cộng đồng xã hội.

 


Bài hát Vinh quang ngành Y Việt Nam (Sáng tác An Thuyên) do ca sĩ Đức Tuấn, tốp ca nam nữ Đoàn Văn công Quân khu I và vũ đoàn Phong Nguyễn biểu diễn, với nội dung tri ân các thầy thuốc đã ngày đêm nỗ lực hết mình cho công tác phòng chống dịch COVID-19

 

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi và vũ đoàn Phong Nguyễn tiếp tục lan tỏa thông điệp Việt Nam với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, toàn dân và toàn quân đã bước đầu chiến thắng dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Những hình ảnh này được chiếu ở màn hình led trong ca khúc Vòng tay đất mẹ (Sáng tác: Hồ Trọng Tuấn) do Vũ Thắng Lợi thể hiệnCa sĩ Mỹ Linh tô thắm thêm hình ảnh đẹp của thầy thuốc trong đại dịch COVID-19 cũng như trong công cuộc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ở ca khúc Áo trắng diệu kỳ (Sáng tác: Thơ Trần Sĩ Tuấn; Nhạc Duy Thái)

Đêm trao giải cuộc thi viết Sự hy sinh thầm lặng lần thứ V khép lại bằng ca khúc Hoà nhịp con tim (Sáng tác: Huy Tuấn, Biên đạo: Hồng Phong) với sự thể hiện của ca sĩ Mỹ Linh, Đức Tuấn, Vũ Thắng Lợi, tốp ca nam nữ và vũ đoàn Phong Nguyễn. Những lời ca tiếng hát và vũ đạo của các nghệ sĩ đã lan tỏa thông điệp về một Việt Nam đang ngày một phát triển, hội nhập và nhân dân luôn đoàn kết, gắn bó để vượt qua những chông gai, thử thách. Như lời Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam từng phát biểu tại Nghị trường: ..."Chúng ta có đội ngũ thầy thuốc, lực lượng quân đội nhân dân, công an nhân dân và nhiều lực lượng chức năng khác nhưng đặc biệt là nhân dân Việt Nam rất tuyệt vời!


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH