DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ sĩ Việt “thắp lửa” yêu thương nơi bão lũ
Quỳnh Phạm - 20:00 22/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bằng sự ảnh hưởng của mình, nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Việt gần đây đã ủng hộ vật chất, kêu gọi cộng đồng chung tay, kề vai sát cánh với “khúc ruột miền Trung” đang bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Hình ảnh làng xã, thôn bản ở các tỉnh miền Trung những ngày qua ngập trong biển nước do bão lụt chạm đến xúc cảm của mọi người. MC - diễn viên Đại Nghĩa chia sẻ, mỗi ngày cứ thấy mưa rơi nặng hạt mà lòng nặng trĩu. Tin tức và hình ảnh ở nhiều địa phương trong vùng lũ ở miền Trung cứ gởi về liên tục, thấy xót lòng mà cũng chẳng biết làm sao. Tuy nhiên, Đại Nghĩa đã kêu gọi mọi người cùng hành động để góp phần giúp người dân vùng lũ miền Trung vơi đi khó khăn trước mắt.

Ca sĩ Thủy Tiên (người đội nón) vừa đến vùng lũ trao nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do lũ lụt.

Ca sĩ Thủy Tiên (người đội nón) vừa đến vùng lũ trao nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do lũ lụt.

Mới đây, Đại Nghĩa đã gửi 250 phần hỗ trợ, gồm mì gói và nước lọc cho bà con ở Đông Thanh, Đông Giang, Đông Hà, Cam Lộ; 600 phần quà cho các gia đình ở các thôn xã Triệu Thành và xã Triệu Đông, tỉnh Quảng Trị cùng 700 phần quà hỗ trợ đến bà con tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh đó, nam MC cũng gửi 200 phần quà hỗ trợ cho bà con khu vực huyện Hương Thuỷ và 200 phần quà tại huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), 100 phần cho bà con ở Quảng Nam, và 3 tấn gạo cho bà con tại Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Đáng chú ý, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sau vài ngày đã kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp cũng như người hâm mộ đã nhận được 100 tỉ đồng. Ngay lập tức, Thủy Tiên từ miền Tây sông nước lên đường đến Huế để khảo sát tình hình, chuẩn bị kế hoạch ủng hộ người dân ở đây cũng như các tỉnh, thành lân cận đang chìm trong biển nước. Có mặt tại Huế, bước đầu, nữ ca sĩ và nhóm thiện nguyện đi vào một số địa bàn là tâm lũ để hỏi thăm, động viên và trao quà cho người dân với gạo, mì, sữa, bánh... “Sau khi lũ rút, tôi sẽ hỗ trợ người dân tiền mặt trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa. Còn dư tiền, chúng tôi làm các công trình dân sinh, sửa cầu đường sau lũ” - ca sĩ Thủy Tiên cho biết.

Hoa hậu H’hen Niê chia sẻ, năm nay thật sự là một năm khó khăn với tất cả mọi người, bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, đặc biệt là các bà con nghèo còn chịu nhiều thiệt thòi, nhưng buồn hơn khi bà con miền Trung lại tiếp tục oằn mình chống chọi với mưa lũ, khó khăn chồng chất khó khăn. Vì thế, hay tin Á hậu Lệ Hằng kêu gọi mọi người cứu trợ người dân miền Trung trong những ngày tháng khó khăn này, H’Hen Niê đã ủng hộ 50 triệu đồng. Trong khi đó, hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu quyên góp được hơn 130 triệu đồng. Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân kêu gọi được hơn 140 triệu và vừa qua, nam ca sĩ đã trao 1.000 thùng mì tôm, 1.000 chai nước suối đến các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi mưa bão tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

“Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người...” - đó là chia sẻ của ca sĩ Lý Hải. Bởi vậy, vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà đã đứng ra kêu gọi mọi người cùng góp sức, góp của để hướng về dải đất miền Trung đang mênh mông trong nước lũ. Sau 3 ngày, vợ chồng ca sĩ này đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung. Sắp tới, Lý Hải sẽ từ TP.HCM để đến những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, trao tận tay phần quà trị giá 500.000 đồng/người dân.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ Việt như người mẫu Thanh Hằng, Lê Thúy, Tăng Thanh Hà; ca sĩ Mỹ Lệ, Hòa Minzy, Tú Tri, Yubin, Jack, Sơn Thạch; diễn viên Tiến Luật, Thúy Diễm, Hồng Diễm... cũng đã ủng hộ chương trình kêu gọi của các đồng nghiệp, chia sẻ với người dân vùng lũ miền Trung. Mỗi người một hành động, bằng cách này hay cách khác nhưng đích đến đều mong muốn có thể giúp đỡ những người dân yếu thế vốn đã khó khăn, nay đối mặt với bão lũ lại càng khó khăn. Với tấm lòng thơm thảo của mình, một bộ phận nghệ sĩ ở nước ta nói trên đã lan tỏa tình yêu thương, truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam để “khúc ruột” miền Trung sớm vượt qua thời điểm khó khăn này.

Quỳnh Phạm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm