DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghệ sĩ Việt – Hàn “phiêu” trên giấy dó
08:54 21/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thư họa gia Xuân Như và họa sĩ trẻ Yoyo sẽ có phần trình diễn tương tác trên giấy dó tại triển làm Hồn Dó.

Tiếp nối thành công của Triển lãm nghệ thuật Hanji gặp gỡ Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) tổ chức triển lãm “Hồn Dó” từ ngày 22/5 đến 12/6/2015.

Triển lãm Hồn Dó giới thiệu 71 tác phẩm (trong số đó các tác phẩm hội họa đương đại phần lớn là các tác phẩm mới, lần đầu được ra mắt) thư họa và hội họa sử dụng giấy dó truyền thống của Việt Nam, các tác phẩm sắp đặt và quá trình làm giấy dó với sự tham gia của hai tác giả trẻ của mỹ thuật đương đại Việt Nam thư họa gia Xuân Như và họa sỹ Yoyo.

Giấy vốn là lịch sử của văn hóa ghi chép, đồng thời là một trong những yếu tố trọng tâm của văn hóa sinh hoạt của nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc nên chất liệu rất đỗi thân thuộc nhưng lại cũng mới mẻ này được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn lao trong việc hình thành mối đồng cảm giữa nhân dân hai nước.

Màu nước trên giấy dó.

Màu nước trên giấy dó.

Giấy dó thấm đượm truyền thống và lịch sử của Việt Nam, là chất liệu cực kỳ thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, nổi tiếng với khả năng hút ẩm tốt và bền dai. Triển lãm lần này là cơ hội giúp người xem tìm hiểu được lịch sử của giấy dó cùng nhiệt huyết sáng tác của các nghệ sĩ trẻ.

Triển lãm bao gồm không gian lịch sử và không gian nghệ thuật đương đại, trong đó không gian lịch sử giúp người xem tìm hiểu lịch sử của giấy truyền thống Việt Nam cùng quá trình phát triển theo hướng hiện đại hóa của chất liệu này, và không gian nghệ thuật đương đại giúp người xem thưởng thức được sự hòa hợp ảo diệu giữa truyền thống và hiện đại qua các tác phẩm nghệ thuật đương đại của hai nghệ sĩ Xuân Như và Yoyo. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày tranh dân gian Việt Nam, và một số hiện vật có ý nghĩa.

Ảnh tư liệu quy trình làm giấy.

Ảnh tư liệu quy trình làm giấy.

Tại lễ khai mạc triển lãm, thư họa gia Xuân Như và họa sĩ trẻ Yoyo sẽ có phần trình diễn tương tác thể hiện nhiệt huyết của các nghệ sĩ và tổ chức trẻ tuổi, sau đó hai họa sĩ sẽ trò chuyện với khán giả về ý nghĩa của tác phẩm trình diễn, và nghệ sĩ ghi-ta Nguyễn Danh Tú hiện đang được các bạn trẻ Việt Nam yêu mến sẽ gửi tới khán giả những tiết mục hấp dẫn trong chương trình này. Triển lãm lần này là một lễ hội giúp công chúng thỏa mãn cả phần nhìn và phần nghe.

D.Hải

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm