DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ sĩ Việt đồng lòng hướng về tâm dịch
Hoa Quỳnh - 07:00 10/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người dân cả nước đang hướng về Đà Nẵng, Quảng Nam - tâm dịch COVID-19, cùng ước nguyện nơi đây sẽ sớm vượt qua gian nan, thử thách. Trong giới giải trí, các nghệ sĩ đã, đang có những chương trình, hành động thiết thực để góp cả vật chất lẫn tinh thần nhằm sẻ chia với xứ Quảng, Đà thành.

Lan tỏa sẻ chia từ show nhạc trực tuyến

Gần đây, ca sĩ Khắc Việt đã làm liveshow trực tuyến với chủ đề Hướng về Đà Nẵng gây quỹ ủng hộ công tác phòng chống đại dịch COVID-19. Liveshow này có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được khán giả mến mộ như Dương Hoàng Yến, Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm nhạc Oplus,... Trong liveshow, các nghệ sĩ hát tặng khán giả và chia sẻ thông điệp kêu gọi người dân cả nước chung tay quyên góp quỹ ủng hộ Đà Nẵng chống lại dịch COVID-19, cùng người dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch, quyết tâm không để ai bị bỏ lại phía sau. Toàn bộ số tiền, hiện vật quyên góp cho liveshow được Khắc Việt chuyển đến Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Đà Nẵng sử dụng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khủng hoảng của dịch bệnh.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam vừa kêu gọi bạn bè, các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc trực tuyến Nắm tay nhau gây quỹ ủng hộ người dân và đội ngũ y bác sĩ tại Quảng Nam, Đà Nẵng. Chỉ sau ít giờ kêu gọi, đêm nhạc đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của gần 100 nghệ sĩ: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Minh Tuyết, Quang Dũng, Quách Tuấn Du, Hồ Trung Dũng, Đinh Hiền Anh, Kasim Hoàng Vũ, Dương Triệu Vũ, Nam Cường, Tố My, Quang Hào,..; nhà thiết kế Công Trí; hoa hậu Trần Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh; diễn viên hài Don Nguyễn, Bá Thắng, nhà văn Phan Ý Yên, Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm...

Tuân thủ quy định không được tụ tập quá 30 người tại một địa điểm, đêm nhạc diễn ra bằng hình thức trực tuyến trên mạng xã hội, kéo dài từ 2-4 giờ. Nắm tay nhau được các nghệ sĩ kết nối từ tâm dịch, từ những ngôi nhà của các nghệ sĩ đến các điểm cầu khác nhau ở cả Việt Nam và nước ngoài, lan tỏa tiếng nói của mình đến cộng đồng. Trong chương trình, các nghệ sĩ không chỉ biểu diễn mà còn trò chuyện, chia sẻ những kỷ niệm về Đà Nẵng, Quảng Nam và đưa ra các hiện vật để bán đấu giá nhằm quyên góp cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu và người dân đang chịu ảnh hưởng từ COVID-19.

Với tinh thần thiện nguyện, các nghệ sĩ không nhận thù lao, toàn bộ số tiền ủng hộ của khán giả được Ban tổ chức trao lại cho các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng, Quảng Nam. “Tôi vô cùng xúc động khi nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả, đặc biệt là của các anh chị em nghệ sĩ, với mong muốn góp sức hợp lực chung tay làm một điều gì đó cho Đà Nẵng, Quảng Nam - nơi đang chịu ảnh hưởng trầm trọng nhất của dịch bệnh” - đạo diễn Hoàng Nhật Nam xúc động cho biết.

Các nghệ sĩ thực hiện liveshow trực tuyến Hướng về Đà Nẵng.

Các nghệ sĩ thực hiện liveshow trực tuyến Hướng về Đà Nẵng.

Những liều thuốc tinh thần hướng về tâm dịch

Ngoài chia sẻ về vật chất, các nghệ sĩ trong nước còn hướng về Đà Nẵng, Quảng Nam với những lời động viên tinh thần và tin tưởng nơi đây sẽ sớm vượt qua đại dịch. Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy bày tỏ trên trang cá nhân: “Đà Nẵng, khúc ruột miền Trung đang oằn mình vì dịch bệnh lần thứ hai. Thương Đà Nẵng, nhớ Hội An, mong mọi điều sẽ qua nhanh. Người dân Đà Nẵng thương yêu ơi! Hãy lần thứ hai thể hiện sự kiên cường, đoàn kết, quyết tâm của chúng ta. Mọi thứ sẽ qua nhanh thôi. Thương thật nhiều”.

Trong khi đó, nữ ca sĩ Kiều Oanh chia sẻ, cả nước đang cùng hướng về Đà Nẵng, “tôi mong Đà Nẵng vững tin và cùng chiến đấu nhanh chóng vượt qua dịch COVID-19. Tôi mong tất cả fan của mình nói riêng cũng như tất cả khán giả trên mọi miền đất nước bình tâm, bình tĩnh cùng nhau chống lại COVID-19. Mạnh mẽ lên Đà Nẵng, thành phố kiên cường”. Trên trang mạng cá nhân, ca sĩ Mỹ Tâm đã viết dòng trạng thái động viên Đà Nẵng: “Dù tình thế có khó khăn nhưng mình vẫn có niềm tin mọi điều sẽ tốt đẹp nhanh thôi, cả nước chúng ta sẽ cùng nhau chung tay vượt qua những khó khăn này. Đà Nẵng và đất nước mình sẽ lại rực rỡ sớm thôi. Cố lên nào!”.

Ca sĩ Lâm Khánh Chi lại kêu gọi mọi người hãy cùng nhau thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. “Đặc biệt, với Đà Nẵng, mảnh đất tôi có duyên trong các show diễn, hãy luôn kiên cường chống dịch COVID-19” - Lâm Khánh Chi cho biết. Kaity Nguyễn - nữ diễn viên trong phim Em chưa 18 cũng có chia sẻ đầy xúc động: “Trong thời gian này, Kaity mong mọi người nhớ chăm sóc sức khỏe của bản thân mình kỹ càng... Mọi người cũng phải đi ra ngoài vì một số lý do nhưng đừng quên đeo khẩu trang, rửa tay liên tục và tránh tụ tập đông người nhé. Mong rằng dịch bệnh ở Đà Nẵng sẽ sớm qua để chúng ta có thể quay lại cuộc sống bình thường”.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm