Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt

02-12-2022 16:51 | Y tế

Chương trình Trao yêu thương diễn ra vào đúng ngày Hà Nội đón đợt không khí lạnh nhất từ đầu mùa. Nhưng bằng tiếng hát, tình cảm chân thành, các nghệ sĩ đã mang đến sự ấm áp cho bệnh nhân, giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật và sự khó khăn trong cuộc sống.

Chiều 1/12, sau nhiều ngày chuẩn bị, chương trình "Trao yêu thương" đã diễn ra số đầu tiên tại Bệnh viện An Việt (Trường Chinh, Hà Nội). Do khuôn viên của bệnh viện không đủ rộng nên nghệ sĩ Trà My đã "thiết kế" kiểu "đo ni đóng giày". Nhỏ gọn nhưng ấm cúng.

Là chương trình thiện nguyện nhưng bằng sự quảng giao của mình, nghệ sĩ Trà My đã hoàn tất một lúc 3 vai: tổ chức, biểu diễn, kêu gọi tài trợ. Chị cũng nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ, dù là thời điểm cuối năm vô cùng bận rộn. Các nghệ sĩ tên tuổi như NSND Thái Bảo, MC Thảo Vân cùng các ca sĩ trẻ như Lê Tâm, Yến Ngọc, Thanh Hương, Trọng Phúc và vũ đoàn Sen Việt đã rất hào hứng biểu diễn và giao lưu với những khán giả đặc biệt.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 1.

NSND Thái Bảo, MC Thảo Vân dù rất bận rộn nhưng là chương trình thiện nguyện, hai nghệ sĩ vẫn rất hào hứng

Không gian hẹp nhưng tấm lòng rộng mở là cảm xúc mà ai cũng cảm nhận được khi chứng kiến trọn vẹn gần 2 tiếng đồng hồ diễn ra chương trình. Bởi ngoài hát, các nghệ sĩ còn giao lưu với khán giả, sẻ chia những lời từ tâm để an ủi bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Nghệ sĩ Trà My nói rằng lý do chị chọn "Trao yêu thương" ở bệnh viện là bởi chị quá hiểu tâm tư, hoàn cảnh của bệnh nhân. 4 năm chăm chồng ung thư, ở bệnh viện đến quen hết tất cả mọi người nên giờ nhìn thấy bệnh nhân là chị đồng cảm, thấu hiểu mà không cần hỏi han. Những lúc như thế, một ánh mắt trìu mến, cái nắm tay thật chặt cũng đủ xoa dịu, vỗ về. Chị đưa con trai – ca sĩ Trọng Phúc đến biểu diễn, một phần để con dày dạn sân khấu, phần để con học cách sẻ chia với người bệnh. "Người nghệ sĩ biết rung động với những thân phận, với khổ đau mất mát thì tiếng hát mới giàu xúc cảm được", chị nhắn nhủ với con trai từ nhà trước khi đến chương trình. Trọng Phúc đã chọn ca khúc "Gánh mẹ" vô cùng ý nghĩa để tặng khán giả.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 2.

Ca sĩ trẻ Trọng Phúc biểu diễn ca khúc "Gánh mẹ"

"Tất nhiên, nghe hát rồi nếu có quà nữa thì vui hơn" – câu nói ngỡ nửa đùa nửa thật của nghệ sĩ Trà My khi manh nha ý tưởng thực hiện chương trình đã được chị nỗ lực nhằm mang đến niềm vui trọn vẹn nhất cho người bệnh. 20 suất quà cho bệnh nhân phẫu thuật u và ung thư tuyến giáp; 20 suất quà cho bệnh nhân là người cao tuổi; 20 suất quà cho bệnh nhân nhi đang điều trị các bệnh lý về tai mũi họng; cùng các suất quà cho bệnh nhân nghèo… đã khiến chương trình "Trao yêu thương" trở nên ý nghĩa và thiết thực.

NSND Thái Bảo từng hát cho bộ đội trong những năm tháng ác liệt nhất tại mặt trận biên giới phía Bắc, rồi đến thời bình, chị vẫn tiếp tục sứ mệnh nghệ sĩ đến khán giả, đến người nghèo trong các chương trình thiện nguyện. Bao nhiêu năm qua đi, ca khúc "Thời hoa đỏ" với giọng hát trầm ấm của chị vẫn khiến khán giả say mê, ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 3.

NSND Thái Bảo mang đến nhiều cảm xúc cho chương trình

Kết thúc phần trình diễn, bên dưới sân khấu nhiều tiếng nói vọng lên: "Nghệ sĩ Thái Bảo hát nữa đi", "Thái Bảo hát 'Vết chân tròn trên cát' đi"… Và chị đã hát mộc bài… "Hoa sữa". Không cần trợ giúp của nhạc, giọng hát nội lực ấy thậm chí còn gây xúc động với khán giả hơn cả khi có nhạc. "Tiếng hát ai xao động/Thoáng mùi hoa êm đềm"… biết đâu đây sẽ thành kỷ niệm đi mãi cùng tháng năm với bệnh nhân hôm nay, như câu chuyện anh lính vượt hơn 30 km để nghe chị hát mà cho đến giờ chị vẫn xúc động khi nhắc tới …

Đáp lại thịnh tình của khán giả, nữ nghệ sĩ rưng rưng chia sẻ: "Mong các anh chị, các em hãy luôn giữ gìn sức khoẻ, luôn vững tin để vượt qua bệnh tật. Và hãy cứ tin rằng, ngày mai trời lại sáng nhé các anh chị, các em!".

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 4.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc Bệnh viện An Việt

Để có chương trình này, Bệnh viện An Việt đã phải dừng các lịch khám, chữa bệnh trong ngày để dành không gian và huy động nhân viên cùng hỗ trợ tổ chức chương trình cùng nghệ sĩ Trà My. Dẫu vậy, người vui nhất có lẽ là PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc Bệnh viện An Việt. "Hơn cả vui, tôi thực sự xúc động trước tấm chân tình của các nghệ sĩ. Họ không chỉ mang lời ca tiếng hát cho bệnh nhân, cho các bác sĩ mà còn truyền động lực và lan toả yêu thương. Chương trình còn là sự đáp đền, tri ân như một món quà nhỏ cả về vật chất lẫn tinh thần mà phía bệnh viện cùng các nghệ sĩ, các nhà tài trợ muốn gửi tới các bệnh nhân đang thăm khám và điều trị tại Bệnh viện An Việt. Những món quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm yêu thương chân thành nhất mà chúng tôi gửi tới mọi người", PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An nói.

Trong mong muốn của nghệ sĩ Trà My, Bệnh viện An Việt, sẽ có thêm nhiều yêu thương được trao, định kỳ 2-3 tháng một lần. Bởi mỗi một cá nhân tham gia sẽ thêm nhiều sự lan toả, gieo thêm những hạt giống thiện lành đến mọi người.

Một số hình ảnh tại chương trình

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 10.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 11.

Nghệ sĩ Trà My, NSND Thái Bảo “Trao yêu thương” đến bệnh nhân tại Bệnh viện An Việt - Ảnh 12.

 


PV
Ý kiến của bạn