Nghệ sĩ khuấy động bệnh viện dã chiến số 1 Dĩ An bằng xiếc, ca hát

29-07-2021 12:53 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Xua tan lo âu và không khí căng thẳng nơi điều trị bệnh nhân COVID-19, các nghệ sĩ đội tình nguyện viên chống dịch của Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vừa có buổi biểu diễn tại bệnh viện dã chiến số 1 Dĩ An, Bình Dương.

Trong buổi biểu diễn đặc biệt này, ca sĩ Phương Thanh, MC Quỳnh Hoa đã đem đến cho các y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 bệnh viện dã chiến số 1 Dĩ An những bản hit một thời. Đáng chú ý hơn cả là sự xuất hiện của hai diễn viên xiếc Tchiu Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa đến từ Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. Tại đây, hai diễn viên xiếc đã đem đến những tiết mục đặc biệt, được những “khán giả đặc biệt” yêu thích, gác lại những muộn phiền của dịch bệnh.  

 

Ca sĩ Phương Thanh thời gian qua là thành viên tham gia hầu hết các hoạt động của đội tình nguyện viên chống dịch của Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM

MC Quỳnh Hoa

 

Biểu diễn ở một sân khấu đặc biệt như bệnh viện dã chiến số 1 Dĩ An, diễn viên xiếc Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa đã đem đến các trình diễn đẹp mắt, như đu người, trượt patin thăng bằng,... khiến tất cả các y bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 phải trầm trồ, thán phục.

 

Diễn viên xiếc Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa đã đem đến các màn trình diễn đẹp mắt

 

Các bệnh nhân đứng từ ban công không ngừng “thả tim”, vỗ tay cổ vũ, hòa chung không khí sôi động mà hai nghệ sĩ xiếc đem đến. “Lao động là vinh quang. Muốn cuộc sống này trở lại bình yên như trước, mỗi chúng ta hãy cùng chung tay để đánh bại đại dịch, khiến nó biến mất mãi mãi” – diễn viên xiếc Nguyễn Thị Hoa chia sẻ.

 

Những khán giả đặc biệt không ngừng hò reo cổ vũ, "thả tim" trước các màn trình diễn của các nghệ sĩ

 

Sau khi biểu diễn phục vụ các lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 1 Dĩ An, các nghệ sĩ còn cắt tóc cho các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. Cùng với đó, đoàn tình nguyện viên nghệ sĩ còn tặng sữa, nước uống, vitamin C, đồ hộp, chà bông, bánh mặn, bánh ngọt; mì, miến, phở dạng ly, cà phê, ngũ cốc ăn liền; trái cây; các loại thực phẩm và nước uống bổ sung dinh dưỡng khác đến các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện.

 

Cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến số 1 Dĩ An

 

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn gần đây, các nghệ sĩ đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã có những buổi diễn hết sức đặc biệt. Trước đó, Sức khỏe&Đời sống đã lan tỏa thông tin nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cùng các nghệ sĩ đã có một chương trình ca nhạc có một không hai tại bệnh viện dã chiến thu dung số 3 TP.HCM. Tại đây, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã khiến tất cả mọi người xúc động khi trình diễn giai điệu của Quê hương, Về quê, Diễm xưa, Còn tuổi nào cho em...

 

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn tại bệnh viện dã chiến thu dung số 3 TP.HCM

 

Nhiếp ảnh gia Hải An, người theo chân các nghệ sĩ trong cả hai buổi diễn đặc biệt kể trên chia sẻ, anh vừa tiếp tục một chuyến đi ý nghĩa đến bệnh viện dã chiến số 1 cùng các anh chị em nghệ sĩ để tặng quà, hớt tóc và gửi lời hát động viên. Có người nói nhiếp ảnh gia Hải An làm chuyện không đâu, nhưng cũng có người đồng tình ủng hộ, tất cả ý kiến đều đáng để lắng nghe, nhưng nếu có thể xin đừng phán xét khi ta chưa hiểu rõ về điều muốn nói.

Theo nhiếp ảnh gia Hải An, mỗi người khi làm gì phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình, còn anh thì chọn được nhìn ngắm và lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc, tươi vui trên giương mặt các y bác sĩ, các bệnh nhân. “Hỏi có sợ không? Thiệt tình cũng sợ chứ. Thế nên việc cần làm là tuân thủ các quy định an toàn, bảo hộ tốt nhất cho bản thân, ráng giữ gìn cẩn trọng.

Mình tin trong cuộc đời mỗi người đều có một “số mệnh” được đặt ở một vị trí không thể từ bỏ. Có người ở nhà, có người ra nơi tuyến đầu. Ai cũng quan trọng cả. Mong đại dịch qua mau để quay lại những ngày ngao du tứ phương. Còn bây giờ thì tiếp tục đi gieo tình cùng nhân gian vậy” – nhiếp ảnh gia Hải An bộc bạch.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH