DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giấy vay 5 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh: Thực hư và cái giá có thể phải trả
Hoa Quỳnh - 14:48 04/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên mạng xã hội gần đây lan truyền hình ảnh một tờ giấy vay nợ 5 tỷ đồng, trong đó người vay là nghệ sĩ Hoài Linh. Sự việc này được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo nội dung trong "giấy vay nợ" này, nghệ sĩ Hoài Linh (bên B) vay 5 tỉ đồng với mục đích trả nợ, còn bên cho vay là một người đàn ông tên là N.M, sinh năm 1970 (bên A), với thời hạn thanh toán là 6 tháng, lãi suất 1%. Đặc biệt, trong giấy vay nợ này ngoài chữ ký xác nhận của hai bên, còn có dấu mộc đỏ của UBND phường Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM).

 

“Giấy vay nợ” của nghệ sĩ Hoài Linh bị lan truyền trên mạng xã hội gần đây làm dư luận xôn xao

 

“Giấy vay nợ” này gây xôn xao dư luận vì gần đây nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng phải lùm xùm giải ngân khoảng 14 tỷ đồng, số tiền các cá nhân, tổ chức đã ủng hộ vào tài khoản Hoài Linh để gửi đến người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt lịch sử hồi tháng 10/2020. Dễ hiểu khi dư luận đồn đoán, Hoài Linh vay số tiền 5 tỷ đồng kể trên nhằm bù vào quỹ gần 14 tỷ đồng đã ... thất thoát. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo Sức khỏe&Đời sống, nghệ sĩ Hoài Linh không vay ai số tiền 5 tỷ đồng để trả nợ hoặc bù vào tiền quỹ ủng hộ người dân miền Trung. Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng vừa khẳng định, hình ảnh và nội dung giấy vay nợ đang lan truyền trên mạng xã hội là giả, không loại trừ đây là hành động nhằm bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của Hoài Linh nhân vụ việc tiền ủng hộ của nam nghệ sĩ chậm gửi tới đồng bào miền Trung vừa qua khiến nhiều người thất vọng.

 

  Liên quan đến sự việc này, nếu cơ quan chức năng xác định được giấy vay nợ của nghệ sĩ Hoài Linh trên mạng xã hội là giả thì cá nhân, tổ chức đăng tải hình ảnh, thông tin này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp hành vi vi phạm gây hậu quả không nghiêm trọng thì chủ thể vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, cụ thể:

-  Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi: Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân (Mức phạt trên là mức phạt áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp cá nhân vi phạm thì mức phạt tiền bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức).

Trường hợp người đăng tải bài viết, hình ảnh sai sự thật đó nhằm mục đích xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vu khống theo quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Tùy mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, mà người phạm tội có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 07 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

 

Hoài Linh những ngày đứng trước sóng gió của cộng đồng mạng

Bên cạnh đó, đại diện UBND phường Phú Mỹ cũng vừa lên tiếng xác nhận, giấy vay tiền của nghệ sĩ Hoài Linh với ông N.M là giả mạo, UBND phường Phú Mỹ không bao giờ đứng ra ký xác nhận vay nợ kiểu như vậy. Ngoài ra, “người ký” trong văn bản giấy vay nợ này cũng đã chuyển công tác 1 tháng so với thời điểm ngày 28/5 như trong nội dung giấy vay nợ lan truyền trên mạng xã hội. Được biết, UBND phường Phú Mỹ đã có văn bản chuyển vụ việc sang Công an quận 7 để xem xét, xử lý theo quy định.

Ngoài ra, ông N.M “đại diện bên A” theo như trong giấy vay nợ đã vừa xác nhận với giới truyền thông, tất cả những thông tin trong giấy vay nợ giữa ông và Hoài Linh này là sai sự thật. Ông N.M chưa từng cho Hoài Linh vay số tiền 5 tỷ và làm giấy xác nhận như hình ảnh trên mạng xã hội lan truyền những ngày qua. Thậm chí ông N.M cho biết thêm, các thông tin về năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND của ông trong “giấy vay nợ” cũng bị sai. Sau khi thông tin này lan truyền trên mạng đã ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông N.M và công việc kinh doanh của gia đình. Ông N.M cũng đã trình báo sự việc này đến cơ quan công an và mong lực lượng này sẽ điều tra để làm rõ động cơ mục đích của người dùng mạng xã hội tung tin sai sự thật đến ông và nghệ sĩ Hoài Linh.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Hoài Linh phải bán nhà vì bị thầy bói Trường Giang đe dọa
Trường Giang liên tục đưa ra những lời nói không tốt về ngôi nhà và mảnh đất khiến Hoài Linh cảm thấy vô cùng hoang mang.
Người vợ bí ẩn và đám cưới năm 29 tuổi của Hoài Linh
Theo lời kể của Hoài Linh, vợ anh là một người phụ nữ có cái tên rất đẹp - Thanh Hương.
Cha con Hoài Linh – Hoài Lâm lặng lẽ xích lại gần nhau sau nhiều năm từ mặt?
SKĐS - Lâu nay, mối quan hệ giữa danh hài Hoài Linh và ca sĩ Hoài Lâm luôn gây sự tò mò lớn nơi khán giả. Độc giả của Sức khỏe & Đời sống chắc cũng không ngoại lệ.
Nghệ sĩ làm thiện nguyện, từ khóa đang cực nóng và … nhạy cảm
SKĐS - Hôm qua, hôm nay và những ngày tới, dư luận có lẽ chưa thể ngừng tranh cãi câu chuyện nghệ sĩ Việt làm thiện nguyện, từ ngòi nổ là việc nghệ sĩ Hoài Linh “để quên” hơn 13 tỉ tiền quyên góp trong tài khoản mà chưa chuyển đến đồng bào miền Trung mặc dù 6 tháng đã trôi qua.
Nghệ sĩ làm thiện nguyện: Âm thầm hay hô hào đều dính... đạn?
SKĐS - Chưa khi nào, từ khóa ‘nghệ sĩ làm thiện nguyện’ nhạy cảm như những ngày này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm