Nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ về cuộc chiến chống bệnh ung thư

21-10-2015 4:28 PM | Thời sự

SKĐS - Nghệ sĩ Hán Văn Tình sẽ chia sẻ về cuộc hành trình dài đầy gian nan chiến đấu với bệnh ung thư trong chương trình tọa đàm “Ung thư không phải là dấu chấm hết”.

Với mong muốn mở ra hi vọng cho những bệnh nhân ung thư, giúp các bệnh nhân có cái nhìn đúng và đủ hơn về bệnh cũng như chia sẻ về xu hướng mới trong điều trị ung thư, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội sức khỏe Việt 2015, Hội Nội Khoa Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm “Ung thư không phải dấu chấm hết” trong khuôn khổ chương trình Ngày Hội sức khỏe người Việt lần I vào sáng 24/10/2015 tại Học viện Quân y. Đây là hoạt động tiếp theo chương trình tặng miễn phí 50.000 cuốn sách “Bệnh ung thư – Nhận biết, dự phòng và chiến thắng” cho bệnh nhân ung thư trên toàn quốc.

Tại sự kiện, các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc, đồng thời chia sẻ phương pháp điều trị, hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng… cho bệnh nhân ung thư.

Theo GS.TS. Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, hiện nay, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư có hiệu quả, đem lại cơ hội chữa lành cho nhiều bệnh nhân. Quan trọng là, khi bị ung thư cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Để tránh mắc và chống lại căn bệnh ung thư, người dân cần am hiểu những kiến thức cơ bản về ung thư cũng như các phương pháp điều trị và phòng tránh, từ đó, có lối sống lành mạnh và khoa học.

Đặc biệt trong buổi tọa đàm lần này, khách mời sẽ được lắng nghe câu chuyện của hai bệnh nhân ung thư là nghệ sĩ Hán Văn Tình, cô gái Hoàng Diệu Thần, những minh chứng sống động, những tấm gương sáng đầy lạc quan và niềm tin vào cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh cho những bệnh nhân ung thư trên cuộc hành trình dài đầy gian nan chiến đấu với bệnh tật.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình chia sẻ “Số tôi có quý nhân phù trợ. Bạn bè, đồng nghiệp, các chuyên gia đã giúp tôi vượt qua bệnh tật. Từ bệnh tật của tôi, thì ung thư không còn đáng sợ nữa. Nếu phát hiện sớm, dùng thuốc đúng chỉ định, tinh thần lạc quan thì ung thư sẽ sợ mà chạy”.

PV

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH