Hà Nội

Nghệ sĩ được gì khi “bán chuyện” đời tư?

15-12-2017 10:01 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nghệ sĩ kể chuyện đời tư với những chi tiết, thông tin gây sốc trên các trang mạng xã hội, chương trình giải trí...

đã không còn hiếm ở nước ta. Gần đây, trong chương trình Sau ánh hào quang, nghệ sĩ Lê Giang tiết lộ quá khứ bị chồng cũ đánh đập, bạo hành lại khiến dư luận dậy sóng. Nhiều người cho rằng, nghệ sĩ đang “bán chuyện” đời tư một cách quá đà, còn nhà sản xuất lại lợi dụng yếu tố “độc, lạ” này để kinh doanh.

Thời gian gần đây, nhiều khán giả rất chú ý chương trình Sau ánh hào quang. Nội dung chương trình kết hợp kịch nghệ và âm nhạc để lật lại toàn bộ cuộc đời của nghệ sĩ khách mời qua 3 phần: tuổi thơ, thành danh và những nỗi niềm chôn giấu. Trong lần lên sóng mới nhất, nghệ sĩ Lê Giang đã “bật mí” những khoảng lặng đời tư với nhiều khoảng tối khiến dư luận đặc biệt chú ý. Theo đó, nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ chồng cũ - nghệ sĩ hài nổi tiếng Duy Phương, khoảng thời gian hai người ở cùng nhau, Duy Phương đã “liệng chị từ cầu thang xuống”, không ít lần bị chồng cũ bạo hành và chỉ được coi như người “đẻ mướn” cho gia đình Duy Phương. Trước những chia sẻ của Lê Giang cùng những giọt nước mắt cay đắng, tủi hổ về việc chồng cũ bạo hành, nhiều khán giả không khỏi xót thương cho nữ nghệ sĩ.

Tuy nhiên, khi biết được sự việc, nghệ sĩ hài Duy Phương đã lên tiếng cho biết những chia sẻ của Lê Giang về việc bị bạo hành, đánh đập... khi hai người sống chung là không đúng. Ngoài việc bác bỏ thông tin của Lê Giang, nghệ sĩ Duy Phương còn chia sẻ thêm, Lê Giang trước đây thường bỏ con đi nhảy đầm thâu đêm, tính cách hung hăng, mỗi lần có chuyện là đánh và cào cấu nhưng anh vẫn một mực nhẫn nhịn. Trước những lời chia sẻ một chiều của Lê Giang, nhiều khán giả cho rằng Duy Phương là người chồng vũ phu, độc ác khiến cuộc sống nghệ sĩ Duy Phương vốn đang yên ả bỗng dưng bị xáo trộn, anh gần đây đã phải nhập viện do sốc tâm lý, nguyên nhân một phần do các thông tin từ vợ cũ Lê Giang mang tới.Nghệ sĩ Lê Giang (thứ 2 từ trái qua) kể chuyện quá khứ chồng cũ bạo hành trong chương trình Sau ánh hào quang gần đây làm dư luận dậy sóng.

Nghệ sĩ Lê Giang (thứ 2 từ trái qua) kể chuyện quá khứ chồng cũ bạo hành trong chương trình Sau ánh hào quang gần đây làm dư luận dậy sóng.

Thực tế, việc nghệ sĩ tham gia các chương trình từng “đào mộ dĩ vãng” và bán chuyện đời tư ngay trên sóng truyền hình đã không còn hiếm ở nước ta và độ chân thực từ những lời chia sẻ của nghệ sĩ không ai có thể kiểm chứng. Diễn viên, nghệ sĩ hài Cát Phượng trong Sau ánh hào quang cũng lật lại quá khứ ly hôn diễn viên Thái Hòa 7 ngày sau ngày cưới và khẳng định rằng Thái Hòa vô tâm khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên lạnh nhạt rồi đổ vỡ. Trong  khi đó, ca sĩ Thủy Tiên dù hiện nay đã yên ấm với cuộc sống gia đình cùng cầu thủ bóng đá nổi tiếng Công Vinh, trong lúc ngẫu hứng cũng kể chuyện từng được nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc theo đuổi một tháng nhưng cô không đồng ý. Hoặc người mẫu Xuân Lan ngồi trên sóng truyền hình kể lại chuyện từng bất chấp yêu một nam ca sĩ dù được nhiều bạn bè cảnh báo anh là người đồng tính.

Không chỉ phơi bày những câu chuyện phũ phàng, bí mật đời tư gây sốc ngay trên sóng truyền hình, một số nghệ sĩ còn lên mạng xã hội chia sẻ chuyện đời đầy bi ai, thê thảm tạo ra những tranh luận trái chiều. Điển hình, cuối năm 2016, một nam ca sĩ nổi tiếng ở nước ta lên mạng facebook chia sẻ về việc mẹ anh vay nợ đến 20 tỷ đồng để chơi cờ bạc, số tiền lãi hàng tháng lên đến vài trăm triệu đồng khiến nhiều năm qua nam ca sĩ phải trả nợ thay cho mẹ đến kiệt sức. Ngoài người quen, mẹ nam ca sĩ cũng vay tiền khá nhiều của xã hội đen, khiến những người này thường xuyên kéo đến nhà con trai gây gổ, đe dọa hoặc gửi giấy nợ về các sân khấu nơi nam ca sĩ biểu diễn. Sự việc này sau đó gây tranh cãi lớn trong dư luận, nhiều người không đồng tình với lời lẽ khá nặng nề của nam ca sĩ dành cho đấng sinh thành, cũng có ý kiến cảm thông và mong nam ca sĩ sớm vượt qua chuyện khó khăn của gia đình.

Từ các sự việc kể trên, khán giả cho rằng, những “bí mật đời tư” của nghệ sĩ được kể ra, dù vô tình hay cố ý cũng ít nhiều làm tổn thương nhiều người liên quan do thông tin một chiều. Bởi lẽ, những người liên quan đang sống êm đềm với cuộc sống hiện tại như trường hợp nghệ sĩ Duy Phương, họ vì những thông tin cần “sống để dạ chết mang theo” từ người cũ bỗng nhiên bị phơi bày nên họ bị điểm mặt gọi tên, thậm chí khi được phát tán tràn lan trên mạng xã hội sẽ bị các “anh hùng bàn phím” chửi bới, ghét bỏ, lăng mạ và tẩy chay. Người nghệ sĩ với hình ảnh tốt đẹp trước đó bỗng chốc trở nên méo mó, hoạt động nghề nghiệp và tâm lý bị đảo trộn, trong khi đó khán giả không khỏi hoài nghi và mất niềm tin vào một số chương trình giải trí vì muốn “câu” người xem nên khai thác đến cả chuyện đời tư người nghệ sĩ. Và không ít khán giả sau khi xem chương trình Sau ánh hào quang của Lê Giang gần đây và các chương trình tương tự, không tránh khỏi cảm giác nghệ sĩ đang “bán chuyện đời tư” quá đà, trong khi đó nhà sản xuất chương trình lại sử dụng chính những dĩ vãng đó để kinh doanh. Nhưng đó là hình thức kinh doanh bất chấp và thiếu nhân văn!


Phạm Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;