Nghệ sĩ Chí Trung – tân giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

Suckhoedoisong.vn - Từ ngày mùng 1 tháng 6 năm 2017, NSƯT Phạm Chí Trung sẽ đảm nhiệm ghế giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Người tiền nhiệm của anh là ông Trương Nhuận, người đã gắn bó với Nhà hát trong 27 năm.

NSƯT Phạm Chí Trung sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ, cùng lứa với NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… Anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997 đến năm 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ cho đến nay.

Ban giám đốc Nhà hát Trẻ hiện nay & cựu giám đốc Trương Nhuận (đứng giữa)

Anh từng được trao tặng nhiều huy chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng, tham gia đóng phim và hoạt động nghệ thuật trên khắp cả nước, NSƯT Chí Trung tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ : “Mùa hạ cuối cùng”, “Ai là thủ phạm”, “Lời nói dối cuối cùng”… và các chương trình hài kịch đặc sắc, giành được giải thưởng trong các Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp.

Các nghệ sĩ  Nhà hát Tuổi trẻ

Nhà hát Tuổi trẻ cũng có thêm một phó giám đốc mới phụ trách hành chính và đối ngoại là nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến, sinh năm 1968 - Trưởng đoàn kịch II.  Nghệ sỹ Nguyễn Sĩ Tiến từng giành hai Huy chương vàng và một Huy chương bạc cho các vai diễn sân khấu trong vở “Biến dạng”, “Lời nói dối cuối cùng”“Lời thề thứ 9” tại các kỳ Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp Toàn quốc. Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ : “Mẹ ơi, con sắp lớn”, “Ông ba bị” và “Con chim xanh”…

V.H.T

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT