DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ sĩ Chí Trung – tân giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ
V.H.T - 06:40 01/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày mùng 1 tháng 6 năm 2017, NSƯT Phạm Chí Trung sẽ đảm nhiệm ghế giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Người tiền nhiệm của anh là ông Trương Nhuận, người đã gắn bó với Nhà hát trong 27 năm.

NSƯT Phạm Chí Trung sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ, cùng lứa với NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… Anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997 đến năm 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ cho đến nay.

Ban giám đốc Nhà hát Trẻ hiện nay & cựu giám đốc Trương Nhuận (đứng giữa)

Anh từng được trao tặng nhiều huy chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng, tham gia đóng phim và hoạt động nghệ thuật trên khắp cả nước, NSƯT Chí Trung tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ : “Mùa hạ cuối cùng”, “Ai là thủ phạm”, “Lời nói dối cuối cùng”… và các chương trình hài kịch đặc sắc, giành được giải thưởng trong các Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp.

Các nghệ sĩ  Nhà hát Tuổi trẻ

Nhà hát Tuổi trẻ cũng có thêm một phó giám đốc mới phụ trách hành chính và đối ngoại là nghệ sĩ Nguyễn Sĩ Tiến, sinh năm 1968 - Trưởng đoàn kịch II.  Nghệ sỹ Nguyễn Sĩ Tiến từng giành hai Huy chương vàng và một Huy chương bạc cho các vai diễn sân khấu trong vở “Biến dạng”, “Lời nói dối cuối cùng”“Lời thề thứ 9” tại các kỳ Liên hoan Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp Toàn quốc. Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch thiếu nhi ở Nhà hát Tuổi trẻ : “Mẹ ơi, con sắp lớn”, “Ông ba bị” và “Con chim xanh”…

V.H.T

Tin liên quan
Sân khấu kịch cà phê: ước mơ chuyên nghiệp
SKĐS - Trong khi phim điện ảnh, truyền hình khá nổi trội thì sân khấu kịch có phần im ắng ở thời điểm cận Tết. Đây là vấn đề chung hiện nay.
Khi Truyện Kiều lên sân khấu
SKĐS - Truyện Kiều – tác phẩm văn học bất hủ của đại thi hào Nguyễn Du nhiều năm qua đã được các thế hệ tiếp nối, kế thừa và quảng bá rộng rãi.
Sân khấu hài - Vẫn là một khoảng trống lớn...
SKĐS - Từ ngàn xưa, tiếng cười đã không thể thiếu được trong cuộc sống của loài người, trong đó có dân tộc Việt Nam.
Sân khấu “lật tẩy” nhiều mặt trái
SKĐS - Nghệ thuật sân khấu thời gian qua đã có nhiều tác phẩm đặc sắc, đề cập đến các mặt trái của con người, xã hội, các vấn đề “nóng” của thời cuộc như nạn quan liêu, tham nhũng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm