DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ sĩ biểu diễn trong ngày vảy nến thế giới
Võ Hồng Thu - 22:05 31/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Thái Thùy Linh, Lê Hùng Phong tham gia biểu diễn trong Ngày vảy nến Thế giới 2020

Việc tổ chức Ngày vảy nến Thế giới (29/10) đã trở thành truyền thống hàng năm của Hội vảy nến Việt Nam. Năm 2020, do đại dịch COVID-19, Hội sẽ thực hiện hoạt động này theo hình thức trực tuyến (online) vào sáng chủ nhật 1/11. Chương trình có sự kết nối các bệnh nhân tại một số tỉnh, thành trong cả nước.

Phim về bệnh vảy nến (hoivaynen.vn)

 

Ngày Vảy nến Thế giới ở các nước qua Poster chương trình

 

Bên cạnh bài phát biểu của các chuyên gia y tế với chủ đề: Quản lý và điều trị bệnh vảy nến trong giai đoạn Covid; Mô hình quản lý bệnh nhân vảy nến tại Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh , chương trình cũng có sự ủng hộ của các nghệ sĩ. Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn với Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý); Ca sĩ Thái Thùy Linh trình bày 2 ca khúc : Giai điệu tổ quốc (Trần Tiến), Và tôi cũng yêu em (Đức Huy); Guitarist Lê Hùng Phong với Nhật ký của mẹ (Nguyễn Văn Chung), Đường xưa (Quốc Dũng)

 

Ngày Vảy nến Thế giới ở các nước qua Poster chương trình

 

Ông Trần Hồng Trường, Chủ tịch Hội vảy nến Việt Nam cho biết : 10 năm trước đây, khi xin phép thành lập Hội vảy nến, tôi đã được những người có trách nhiệm hỏi rằng : Các anh thành lập Hội để làm gì ? Và tôi đã trả lời rằng, có ba lý do để chúng tôi đi đến quyết định này. Thứ nhất : Chúng tôi cần có một tổ chức để cùng nhau sẻ chia cách điều trị bệnh; Thứ hai : Chúng tôi muốn truyền thông để xã hội hiểu rằng bệnh nhân vảy nến vẫn cần sống bình thường, cần làm việc để có thu nhập nuôi bản thân/ để điều trị bệnh  & vảy nến là căn bệnh không lây nhiễm;  Thứ ba: Việt Nam cần có một đơn vị để đại diện cho các bệnh nhân vảy nến, kết nối với các bệnh nhân như chúng tôi ở các nước khác trên thế giới.


Phim về bệnh vảy nến (hoivaynen.vn)

 

Trong gần 10 năm qua, những nỗ lực của Ban điều hành Hội vảy nến VN đã khiến thông tin về căn bệnh này đã được chia sẻ nhiều hơn tới cộng đồng, bước đầu tạo được sự đồng cảm và chia sẻ trong xã hội. Hội đã tạo dựng được sự tin tưởng của các bệnh nhân vảy nến, trở thành tổ chức chính thức duy nhất tập hợp các bệnh nhân, chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ khó khăn, thuận lợi… Hội cũng đã và đang tích cực kết nối với các bác sỹ và các nhà chuyên môn đào tạo về quản lý và điều trị bệnh, nhằm mục đích đem đến những sự chăm sóc và quyền lợi tốt nhất cho các bệnh nhân vảy nến

Võ Hồng Thu

Tin liên quan
Biến chứng của bệnh vảy nến
SKĐS - Tôi mới bị bệnh vảy nến mà không biết nguyên nhân vì sao. Bệnh có gây biến chứng gì không, thưa bác sĩ?
Phát hiện sớm biến chứng bệnh vảy nến
SKĐS - Bệnh vảy nến là một bệnh da mạn tính, có ban đỏ vảy dày trắng như sáp nến. Một số yếu tố thuận lợi khởi phát bệnh như: stress, nhiễm khuẩn, chấn thương thượng bì, một số thuốc, thức ăn, rượu tác động và tạo ra các kháng nguyên, tự kháng nguyên làm thay đổi đáp ứng miễn dịch, hoạt động một số tế bào và bệnh vảy nến xuất hiện.
Kiểm soát bệnh vẩy nến bằng kết hợp thảo dược
SKĐS - Bệnh vẩy nến là một bệnh viêm da mạn tính, bệnh bạch cầu trung tính có liên quan đáng kể đến hệ thống miễn dịch bẩm sinh và đặc hiệu.
Kem bôi cho người bị bệnh vẩy nến mảng bám
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt kem wynzora (calcipotriene và betamethasone dipropionate, w / w 0,005% / 0,064%) để điều trị tại chỗ một lần mỗi ngày đối với bệnh vẩy nến mảng bám ở người lớn từ 18 tuổi trở lên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm