DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghe rõ hội thoại của phi công từ hộp đen máy bay MH17
20:39 26/07/2014 GMT+7
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia cho biết, Chính phủ Malaysia sẽ tham gia vào tất cả các cuộc điều tra liên quan đến vụ rơi máy bay MH17
Hộp đen của máy bay Boeing mang số hiệu MH17 (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, Chính phủ Malaysia sẽ tham gia vào tất cả các cuộc điều tra liên quan đến vụ rơi máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines, mặc dù Hà Lan đứng đầu cuộc điều tra.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp thân nhân hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH17 tại Putrajaya ngày 26/7, Bộ trưởng Liow nói rằng ông đã thông báo với Chính phủ Hà Lan rằng Malaysia sẽ là một thành phần trong tất cả các ủy ban và các tiểu ban mà họ thành lập để điều tra vụ tai nạn MH17.

Trước đó tối 25/7, ngay sau khi từ Amsterdam (Hà Lan) trở về Kuala Lumpur, Bộ trưởng Liow cho biết các hộp đen của máy bay MH17 đã được kiểm tra tại London trước mặt 10 chuyên gia của các nước khác nhau, trong đó có cả chuyên gia Malaysia, cho thấy các hộp đen ở trong tình trạng tốt và không bị hư hại.

Các nhà điều tra quốc tế đang khai thác thông tin từ hộp đen, bao gồm cả ghi âm buồng lái, cũng như các nội dung máy ghi dữ liệu chuyến bay.

"Các hộp đen đã được mở ra và chúng không bị can thiệp. Nội dung của cuộc trò chuyện trong buồng lái có thể nghe thấy rõ ràng'', ông Liow cho biết, thêm rằng thông tin chi tiết sẽ được Ủy ban điều tra xem xét.

Về thi hài các nạn nhân của MH17, ông Liow cho biết hiện thi hài các nạn nhân đang ở Hà Lan. Nếu quá trình nhận dạng diễn ra trong thời gian ngắn, tất cả các thi hài có thể được chở về Malaysia ngay lập tức, nếu không, sẽ được chở về theo nhiều giai đoạn.

Ông nói, các mẫu ADN lấy từ thân nhân sẽ được sử dụng để giúp nhận dạng nạn nhân, tuy nhiên có thể phải mất hàng tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi toàn bộ các thi thể được nhận dạng.

Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, trên hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) về Kuala Lumpur (Malaysia), bị bắn rơi tại Đông Ukraine ngày 17/7, làm toàn bộ 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 194 người Hà Lan và 43 người Malaysia.

Theo Vietnam Plus

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
MH17: Cha mẹ đến Ukraine vì tin con gái còn sống
Cha mẹ của một nạn nhân trong thảm họa MH17 vẫn luôn hy vọng con gái còn sống và họ đã đi đến Ukraine để tìm cô.
Phẫn nộ với người khoe đồ ăn cướp từ thi thể nạn nhân MH17
Trong khi hàng trăm người Hà Lan tụ tập trên cầu ở đường cao tốc để lặng người đón đoàn xe tang chở thi thể nạn nhân MH17 ngang qua, một phụ nữ trẻ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ khi khoe khoang món đồ trang điểm cướp từ thi thể nạn nhân trong vụ máy bay MH17 của Malaysia rơi.
Báo Nga dành toàn bộ trang nhất xin lỗi Hà Lan vì vụ MH17
Báo Nga Novaya Gazeta đã dành trang nhất ngày hôm nay để xin lỗi Hà Lan sau vụ tai nạn máy bay MH17
Giả thiết MH17 bị Ukraine bắn hạ, Mỹ che giấu gì?
Rất có thể tình huống bất ngờ trong hoạt động của phòng không Ukraine mới là nguyên nhân gây ra tai nạn của chuyến bay MH17.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm