DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghe nói...
Cả Nghĩ - 09:21 25/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Bình thường, nói chuyện này chuyện kia mà toàn “nghe nói” đã là không được huống là dịch bệnh hiện nay đang hoành hành mà cứ đưa tin thiếu trách nhiệm càng dễ gây hoang mang cho cộng đồng.

- Vâng, trong lúc chúng ta đang nỗ lực chống bệnh dịch COVID-19 với sức mạnh toàn dân và cả hệ thống chính trị mà vẫn có những tin thất thiệt như Hà Nội bị phong tỏa thì không thể chấp nhận được.

- Vấn đề không còn là chấp nhận hay không mà là cần xử lí nghiêm đến nơi đến chốn.

- Chuyện này đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lí, ít nhất là với khoảng 20 tài khoản trên mạng xã hội rồi.

- Tất nhiên kẻ tung tin chỉ có 1 nhưng chia sẻ lan truyền như virus lây nhiễm sang F1, F2, F3 theo cấp số nhân thì tai hại khôn lường. Cho nên dù “nghe nói” rồi tay nhanh hơn não cũng cần phải có biện pháp răn đe để ngăn chặn.

- Vâng! Có thế mới làm người dùng mạng xã hội phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm khi vào internet. Người dùng mạng xã hội một cách thông minh sẽ tránh được sự “vây ráp” của các loại tin đồn, tin giả. Người dùng, người đọc hoàn toàn có thể kiểm chứng thông tin, đối chiếu chéo từ các nguồn... để dần loại trừ các thông tin sai sự thật.

- Khi có trách nhiệm sẽ có niềm tin vào đội ngũ thầy thuốc Việt Nam và đường lối “đánh giặc” của Chính phủ. Đấy chính là vắc-xin hữu hiệu nhất để chống con virus này!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Cần dành khẩu trang y tế cho y, bác sĩ tuyến đầu phòng dịch
SKĐS - Trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 này, cùng với nhiều lực lượng khác, các thầy thuốc hằng ngày luôn có mặt ở những tuyến đầu, đối diện trực tiếp với dịch bệnh và như vậy cũng có nghĩa là họ luôn đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm bệnh bởi môi trường bệnh viện luôn đông đúc, nhiều thành phần...
Nhân viên y tế - lực lượng cần được bảo vệ trong dịch COVID-19
SKĐS - Hàng nghìn nhân viên y tế nhiễm bệnh, có người đã ngã xuống như một sự hy sinh tất yếu trong cuộc chiến chống kẻ thù chung là dịch bệnh COVID-19.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Không nên tập trung đông người, đặc biệt là nơi thờ tự
SKĐS - Hiện toàn thế giới đã ghi nhận 421.187 người mắc COVID -19 và hơn 18 nghìn người tử vong. Còn tại Việt Nam tính đến 9h ngày 25/3, Việt Nam ghi nhận 134 người mắc COVID-19, đáng lưu ý trong 24h qua điều cần khuyến cáo nhất đến với mọi người là tránh tập trung đông người, nơi thờ tự đây là ưu tiên số 1.
Không nhận hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm ở khu cách ly tập trung
SKĐS - Văn phòng Chính phủ đã phát thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm