DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ là giải pháp tốt khi lao kháng thuốc?
Bs Ái Thủy - 13:44 05/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những năm trở lại đây, bệnh lao đã gặp khó khăn trong điều trị và đã gặp trường hợp đề kháng thuốc và có thể để lại những hậu quả khá nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Trong những năm trở lại đây, bệnh lao đã gặp khó khăn trong điều trị và đã gặp trường hợp đề kháng thuốc và có thể để lại những hậu quả khá nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Bệnh lao không phải là bệnh đã rơi vào quên lãng như nhiều người thường nghĩ. Chỉ riêng năm 2014 trên thế giới có 1,5 triệu người chết do lao kháng thuốc.Tình huống này đặt ra cho các nhà khoa học phải tiến hành nghiên cứu để tìm ra phương cách điều trị.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy nghệ có thể là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề này? Trên Tạp chí Respirology - các nhà nghiên cứu Mỹ và Trung Quốc đã cho thấy hợp chất có trong nghệ (curcumin) có thể giúp chống lại lao kháng thuốc. Theo đó curcumin đã kích thích bạch cầu thuộc hệ miễn dịch cơ thể và có thể tiêu diệt vi khuẩn ở những tế bào bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu hy vọng rằng với các công trình nghiên cứu quy mô lớn hơn để xác minh điều này thì trong tương lai nghệ như là phương thu ốc giúp điều trị lao đã kháng thuốc.

Bs Ái Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm