DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ giúp giảm đau đầu gối
Hương Thảo - 22:23 21/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của Đại học Tasmania, Australia thực hiện đã khẳng định lợi ích của nghệ trong việc giảm đau đầu gối.

Tình trạng sớm mài mòn của khớp gối, thường gặp ở độ tuổi 65, là nguyên nhân gây đau hàng ngày. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra lợi ích của nghệ đối với chứng đau khớp.

Để đi đến các kết luận mới này, các nhà khoa học Australia đã chọn một nhóm 70 bệnh nhân mắc bệnh lý về khớp này. Họ được cho uống nghệ ở dạng viên nang hàng ngày trong mười hai tuần, hoặc viên nang giả dược. Sau đó, nhóm nghiên cứu hỏi bệnh nhân về cơn đau, đo hoạt động thể chất và chụp MRI để xem sụn trong khớp của họ.

Nghệ giúp giảm đau khớp gốiNghệ giúp giảm đau khớp gối.

Kết quả: Những người dùng nghệ cho biết ít bị đau đầu gối hơn những người còn lại. Tuy nhiên, không có sửa đổi nào của khớp được thể hiện qua MRI, điều này có vẻ khá hợp lý nếu tính đến yếu tố thời gian ngắn của thí nghiệm.

Chúng ta biết rằng chất curcumin, sắc tố vàng của nghệ, có nhiều đặc tính dược lý: Bên cạnh giảm stress oxy hóa, chống viêm, còn kiểm soát bệnh đái tháo đường và cholesterol. Để đưa nghệ vào trong chế độ ăn uống và hấp thụ tốt, chúng ta nên ăn nghệ cùng với chất béo, hạt tiêu hoặc gừng; cũng có thể sử dụng nghệ trong trà và /hoặc dưới dạng bột...

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 09/2020)

Tin liên quan
Những lợi ích của nghệ so với dược phẩm khác
SKĐS - Nghệ, gia vị chính trong món càri, được cho là một trong những thảo mộc mạnh trong viêc phòng chống bệnh.
Lợi ích của nghệ đối với sức khỏe
SKĐS - Nghệ là loại gia vị phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cảm lạnh, làm lành vết thương, phòng ngừa ung thư…
Nâng tầm giá trị “củ nghệ” nhờ công nghệ Nano – Micelles
SKĐS - “Củ nghệ” là nguyên liệu dùng để chữa đau dạ dày từ xưa đến nay được dân gian lưu truyền lại hiệu quả và an toàn. Nhờ chứa tinh chất “Curcumin” nên hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý liên quan đến dạ dày hiệu quả cũng như chăm sóc sức khỏe. Ngày nay khi công nghệ khoa học phát triển thì củ nghệ được nâng tầm giá trị trong các sản phẩm viên uống thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh lý. Trong đó, ứng dụng công nghệ Nano – Micelles trong viên uống đẩy lùi đau dạ dày cho hiệu quả cao vượt trội gấp nhiều lần so với việc dùng “củ nghệ” để chữa bệnh thông thường.
Củ nghệ có thể chống lại vi khuẩn kháng thuốc
SKĐS - Vi khuẩn kháng thuốc là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe toàn cầu. Một số chuyên gia dự đoán rằng nó sẽ gây ra nhiều cái chết hơn ung thư vào năm 2050, trừ khi các nhà khoa học có thể tìm ra cách nào đó để chống lại mối đe dọa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm