Nghe điện thoại của kẻ giả danh công an, người phụ nữ bị lừa 1,4 tỷ đồng

06-08-2022 5:55 PM | Pháp luật

SKĐS - Người phụ nữ sinh năm 1981 sau khi nghe cuộc gọi của đối tượng giả danh cán bộ công an đã bị lừa số tiền 1,4 tỷ đồng.

Hà Nội: Nghe cuộc gọi giả danh nhân viên y tế, người phụ nữ bị lừa hơn 250 triệu đồngHà Nội: Nghe cuộc gọi giả danh nhân viên y tế, người phụ nữ bị lừa hơn 250 triệu đồng

SKĐS - Bằng hình thức giả danh nhân viên y tế gọi điện thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19, chị N. đã bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Công an TP. Hà Nội thông tin, ngày 3/8/2022 Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) đã tiếp nhận đơn trình báo của chị H. (sinh năm 1981) về việc bản thân bị một đối tượng lừa đảo.

Theo đơn trình báo, chị H. nhận được cuộc gọi của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP. Hồ Chí Minh thông báo chị H. có liên quan đến một vụ án.

Nghe điện thoại của đối tượng giả danh công an, người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 1,4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Công an TP. Hà Nội liên tiếp đưa ra khuyến cáo người dân cần cảnh giác với hình thức lừa đảo này.

Đối tượng giả danh yêu cầu chị H. tải phần mềm, đồng thời đăng nhập tài khoản ngân hàng để chứng minh bản thân không liên quan đến vụ án do đối tượng vẽ ra. Sau khi đăng nhập tài khoản ngân hàng của mình vào phần mềm trên, chị H. phát hiện số tiền 1,4 tỷ đồng biến mất. Lúc này, chị H. mới biết mình bị lừa đảo và đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian vừa qua, nhiều người bị lừa đảo thông qua hình thức như trên, chính vì vậy Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Số ca mắc đậu mùa khỉ tăng cao ở mỹ, thiếu vaccine để tiêm | SKĐS


Lê Bảo
Ý kiến của bạn