Nghe cuộc điện thoại mạo danh công an, một phũ nữ mất 1,2 tỷ đồng

09-07-2022 1:44 PM | Xã hội

SKĐS – Công an quận Đống Đa (Hà Nội) hiện đang xác minh, điều tra một phụ nữ nhận cuộc gọi từ đối tượng lạ, mạo danh cán bộ công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,2 tỷ đồng.

Nghe cuộc điện thoại mạo danh công an, một phũ nữ mất 1,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, ngày 9/7, Công an thành phố Hà Nội thông tin, thời gian qua mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đáng nói đa phần những nạn nhân bị sập bẫy thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Mới đây, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, hiện đơn vị đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là lên đến 1,2 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày ngày 3/7, Công an phường Thổ Quan, quận Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của bà H (sinh năm 1940 ở quận Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo bà H có liên quan đến một vụ án ma tuý và yêu cầu bà H chuyển tiền để chứng minh mình không liên quan. Sau đó bà H đã chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà H đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Video có thể bạn quan tâm:

Thí sinh và giám thị THPT Lê Chân, Mạc Đĩnh Chi (Hải Phòng) lội nước trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2022.


PV
Ý kiến của bạn