DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An xuất hiện nhiều ca bệnh sốt xuất huyết
Từ Thành - 09:12 27/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ ngày 7/3/2020 đến ngày 26/5/2020, trên địa bàn tỉnh có 86 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân này đều ở huyện Diễn Châu.

Cán bộ y tế phun hóa chất diệt muỗi sốt xuất huyết

Trong đó, xã Diễn Bích đã ghi nhận 77 bệnh nhân mắc (66 bệnh nhân đã khỏi bệnh); xã Diễn Ngọc có 9 bệnh nhân mắc (9 người này đã khỏi bệnh)... ngành y tế và chính quyền địa phương đã triển khai kịp thời các biện pháp để khống chế không để gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Bác sĩ Cao Đình Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế Diễn Châu thông tin: Ngay sau khi phát hiện ca mắc bệnh sốt xuất huyết đầu tiên, Trung tâm Y tế  huyện Diễn Châu, các trạm y tế đã thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến bệnh sốt xuất huyết; tăng cường xuống các hộ gia đình tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng bệnh; vận động người dân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt loăng quăng, bọ gậy.

Tuyên truyền người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết

BS Phạm Đình Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An nói: Qua hoạt động kiểm tra, giám sát tại các xã của huyện Diễn Châu cho thấy rằng người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong việc phòng chống bệnh. Tại các hộ gia đình vẫn phát hiện nhiều ổ loăng quăng. Vệ sinh môi trường ở các khu dân cư chưa sạch. Nếu tình trạng người dân chủ quan, mất cảnh giác thì nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là rất cao.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An đã và đang chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân. Đặc biệt chú trọng việc truyền thông trong nhà trường để mỗi học sinh trở thành một tuyên truyền viên, thành viên phòng chống sốt xuất huyết tích cực tại gia đình. Ngoài ra, các địa phương cần tăng cường giám sát và phát hiện sớm những ca bệnh mới với các triệu chứng sốt cao, sốt đột ngột đi kèm với các triệu chứng ho, sổ mũi, đau đầu, kịp thời đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Từ Thành

Tin liên quan
Biến chứng mắt do sốt xuất huyết nguy hiểm thế nào?
SKĐS - Sốt xuất huyết hiện nay là bệnh truyền nhiễm thành dịch, có thời điểm xuất hiện dồn dập đến mức quá tải tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Những biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết
SKĐS - Bệnh sốt xuất huyết Dengue đang tiếp tục bùng phát mạnh ở tỉnh Kon Tum và đã có một trường hợp tử vong. Như vậy, đây là địa phương thứ ba, sau Gia Lai và Đắk Lắk có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
Ca bệnh Zika đầu tiên năm 2020 và 3 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết: Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống các dịch bệnh này
SKĐS - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam đã ghi nhận 01 trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika, bệnh nhân nam, 25 tuổi, địa chỉ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
Phạt 110 triệu đồng chủ đầu tư xây chùa khi chưa được cấp phép
SKĐS - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban Quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư xây dựng chùa Linh Sâm 110 triệu đồng, ngoài ra buộc đơn vị này trả lại diện tích đất đã lấn chiếm di tích lịch sử - kiến trúc, nghệ thuật Quốc gia Đền Hữu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm