Nghệ An xác nhận nữ nhân viên y tế Bệnh viện Tâm Thần mắc COVID-19

18-06-2021 10:58 | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 18/6, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó có 5 trường hợp F1, 1 nhân viên bệnh viện và 1 trường hợp trở về từ vùng dịch Bắc Giang sau khi đã thực hiện đủ 21 ngày cách ly.

Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Ảnh minh họa

Trường hợp thứ nhất là nữ nhân viên, công tác tại Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Theo điều tra nhanh, người này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa.

Ngày 17/6, nữ nhân viên này bị sốt, Bệnh viện Tâm thần Nghệ An thực hiện test nhanh 2 lần, kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2, nên bệnh viện đã cách ly tại chỗ và gửi mẫu vào CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Real Time PCR, cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

"Chúng tôi đang phong tỏa Khoa Tâm thần nam với khoảng gần 100 người cả bệnh nhân lẫn nhân viên y tế sau khi kết quả xét nghiệm khẳng định 1 nhân viên ở đây dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh viện chúng tôi đã tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Chờ quyết định của Sở Y tế có phong tỏa toàn bệnh viện hay không". Bác sĩ Nguyễn Cảnh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết.

Còn 3 trường hợp dương tính khác là người trong một gia đình (là F1 của bệnh nhân N.T.H.N.). Sau khi N.T.H.N. dương tính, Trường Đại học y khoa Vinh đã thực hiện test nhanh 3 trường hợp này, cho kết quả dương tính. Lập tức mẫu được chuyển đến CDC Nghệ An để làm khẳng định, cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Nghệ An xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng ghi nhận 1 bệnh nhân ở đường Herman (phường Hưng Phúc, TP Vinh). Đây là mẹ của bé trai 5 tuổi được ghi nhận dương tính vào tối 17/6.

Cũng theo thông báo của CDC Nghệ An thì trong khi người mẹ có kết quả dương tính thì đến sáng nay, kết quả xét nghiệm khẳng định lại của bé trai này là âm tính với SARS-CoV-2. Đây là các F1 của "bệnh nhân 11634".

Tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh, 1 người phụ nữ 51 tuổi cũng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là F1 của "bệnh nhân 11 633".

Còn tại xã Kỳ Tân (Tân Kỳ, Nghệ An), 1 nữ bệnh nhân 21 tuổi cũng được xác định là ca nhiễm SARS-CoV-2. Trường hợp này làm việc tại Bắc Giang, sau khi cách ly đủ 21 ngày ở vùng dịch, ngày 16/6, cô về quê và cách ly tại nhà cho đến nay.

Thực hiện test nhanh SARS-CoV-2

Như vậy, từ 0h đến 10h30 sáng 18/6, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 ca ở xã Minh Châu huyện Diễn Châu, 1 ca ở huyện Tân Kỳ và 6 ca ở thành phố Vinh.

Hiện nay, ngành y tế nghệ An đã ra thông báo khẩn tìm những người có liên quan đến các địa điểm mà các ca bệnh đã đến, đồng thời tăng cường điều tra, truy vết và lẫy mẫu để xét nghiệm những người liên quan. Phun hóa chất khử khuẩn khu vực có bệnh nhân mắc COVID-19.


Từ Thành
Ý kiến của bạn