Nghệ An: Xác nhận 15 ca đã xét nghiệm âm tính với COVID - 19

14-02-2020 9:36 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - TS.BS. Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xác nhận, 2 bệnh nhân hiện đang cách ly, theo dõi tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Theo đó, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của anh P. V. T. (36 tuổi), huyện Nghĩa Đàn và chị N. T. N., Đô Lương cho kết quả âm tính với COVID-19.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin: Anh P. V. T. có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với COVID - 19 tại Vĩnh Phúc vào ngày 29/01/2020. Đến ngày 7/2/2020, anh T. xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi.

Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An kiểm tra, động viên bệnh nhân cách ly. Ảnh: Thanh Hoa

Chiều tối 11/2/2020, anh T. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới. Đến 2 giờ sáng 12/2/2020, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân T. được chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm...

Trong khi đó, chị N. T. N. trở về từ Trung Quốc. Không lâu sau thì chị có triệu chứng ho, sốt. Người phụ nữ này sau đó đã đến báo với cơ sở y tế và được đưa vào khu cách ly, theo dõi, điều trị của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Như vậy, đến nay, Nghệ An có 15 ca nghi mắc COVID-19. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 15 ca này đều không mắc COVID-19 mà chỉ mắc cảm cúm thông thường.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH