DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An triển khai ngày vi chất dinh dưỡng
Từ Thành - 05:47 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng “ Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2020, từ ngày 1/6, tỉnh Nghệ An tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cấp 352.000 viên Vitamin A hàm lượng 200UI , 25.000 viên Vitamin A hàm lượng 100UI xuống các địa phương.

TS, BS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An nói: Việc tổ chức chiến dịch được đảm bảo, an toàn và thực hiện đầy các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Các Trạm y tế các xã, phường, thị trấn rà soát đối tượng, lập danh sách, thông báo cho các đối tượng đến uống theo các khung giờ khác nhau, phân luồng hợp lý, ghế ngồi trong khi chờ được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn; bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn; sẵn sàng nhân lực tại các điểm uống, bảo đảm đối tượng được uống theo đúng liều lượng an toàn, hiệu quả

Dự kiến toàn tỉnh Nghệ An sẽ có gần khoảng 350 nghìn trẻ dưới 5 tuổi và hơn 30.000 bà mẹ sau sinh được uống bổ sung vi chất Vitamin A. Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A  sẽ góp phần xóa bỏ tình trạng mù lòa do thiếu Vitamin A và hỗ trợ tăng trưởng, phòng chống các bệnh về mắt ở trẻ em, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.

 

Từ Thành

Tin liên quan
PGS.TS. Lê Thị Hợp: Thiếu vi chất dinh dưỡng tại Việt Nam vẫn còn khá phổ biến
Tại Lễ phát động “Ngày vi chất dinh dưỡng” diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuôc phỏng vấn nhanh với PGS.TS. Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng (VDD) về vấn đề thiếu vi chất dinh dưỡng (VCDD) tại nước ta hiện nay.
Vi chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19
SKĐS - Với thông điệp "Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch COVID-19", hoạt động chính của Ngày vi chất dinh dưỡng là cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A miễn phí tại các điểm xã, phường. Trong hai ngày 1 - 2/6, các bà mẹ đưa trẻ trong độ tuổi đi uống vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường.
Dinh dưỡng tốt và hợp lý đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Hiện nay, ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tỷ lệ các bệnh không lây nhiễm có xu hướng tăng nhanh và trẻ hóa.Theo thống kê gần đây của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 75 % ca tử vong ở Việt Nam là do các bệnh không lây nhiễm đặc biệt là các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư hoặc bệnh gút.
Chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ
SKĐS - Não bộ là cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể con người. Chính vì thế việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để bộ não có đầy đủ năng lượng để hoạt động hiệu quả và chất lượng là điều rất quan trọng. Dưới đây là những dưỡng chất cần thiết mà bạn phải “nạp” vào cơ thể hàng ngày để tăng cường và nâng cao sức khỏe, chức năng của bộ não.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm