DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An "tìm kiếm" thêm cơ sở cách ly y tế tập trung
Từ Thành - Thanh Hoa - 09:38 26/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự báo tình hình lao động người Nghệ An từ Lào và Thái Lan tiếp tục trở về nước trong những ngày tới. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Sở Y tế đã đi kiểm tra, khảo sát thêm một số địa điểm làm khu cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai.

Đoàn đã đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Diễn Châu. Với sức chứa tối đa 250 người, hiện nay, các đơn vị liên quan đang tập trung nhân vật lực, khẩn trương tu sửa, mua sắm các vật dụng thiết yếu như: giường, chiếu, chăn màn... Đặc biệt là lắp đặt thêm các nhà vệ sinh tạm thời để sẵn sàng có thể đón người vào cách ly.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Sở Y tế kiểm tra khu cách ly y tế tập trung huyện Diễn Châu

Tại huyện Quỳnh Lưu, Trung tâm bồi dưỡng chính trị được huyện đề xuất trưng dụng để làm điểm cách ly tập trung, ngay trong sáng 25/3, huyện đã huy động các tổ chức đoàn thể tiến hành tổng dọn vệ sinh môi trường; lên kế hoạch mua sắm các trang thiết bị liên quan để có thể phục vụ tối đa cho khoảng 120 người.

Tại Thị xã Hoàng Mai, nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước phòng chống dịch COVID-19, Khách sạn Sông Hoàng là đơn vị tự nguyện giành toàn bộ tầng 4 và tầng 5 với khoảng 20 phòng có sức chứa 50 người, làm điểm cách ly tập trung của tỉnh trong trường hợp cần thiết. Doanh nghiệp này cũng xin đề xuất chi trả toàn bộ chi phí ăn uống, ngủ nghỉ và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho người dân đến cách ly.

Qua thực tế kiểm tra, khảo sát các điều kiện tại khu cách ly tập trung, TS. BSCKII Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các địa phương, sở, ngành liên quan. Đặc biệt là các phương án chuẩn bị nhân lực phục vụ tại các điểm cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự các huyện.

Các địa phương cần tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện việc tu sửa, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để sẵn sàng đón công dân khi cần thiết. Cùng với việc theo dõi sát sao diễn biến của dịch bệnh trong nước, quốc tế, cần thường xuyên nhắc nhở, nâng cao ý thức phòng chống dịch cho mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn cộng đồng. Từ đó, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Từ Thành - Thanh Hoa

Tin liên quan
Nghệ An xử phạt 525 triệu đồng với 42 đối tượng tung tin sai về COVID - 19
SKĐS - Tin từ thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, lực lượng công an địa phương này đã xử lý 42 trường hợp, mỗi trường hợp bị xử phạt 12,5 triệu đồng ( tổng tiền phạt là 525 triệu đồng), lý do tung tin thất thiệt trên mạng Internet về dịch COVID-19.
Y tế Nghệ An đang có sự chuẩn bị tốt phòng COVID - 19
SKĐS - Sáng 22/3/2020, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp về công tác phòng, chống dịch dưới sự chủ trì của ông Thái Thanh Qúy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.
Nghệ An: Chuẩn bị tốt nhất cách ly y tế tập trung đón công dân về
SKĐS - TS. BS. CKII Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng Giám đốc Sở Y tế đi kiểm tra, khảo sát các điểm cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch COVID - 19 tại huyện Kỳ Sơn và Tương Dương.
Y tế Nghệ An phát động thi đua làm theo lời Bác dạy
SKĐS - Ngành y tế Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm