DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An tiếp nhận 222 công dân từ Nhật Bản về nước
Từ Thành - 11:48 15/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 20 giờ 40 phút tối ngày 14/04/2021, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ 7835 đem theo 222 công dân từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

20 giờ 40 phút tối 14/04, Nghệ An tiếp nhận chuyến bay chở 222 công dân từ Nhật Bản về nước tránh dịch

222 công dân này là đều là những lao động Việt Nam làm việc ở Nhật Bản. Họ được trở về nước để tránh dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng trở lại ở một số tỉnh lớn của Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An tiếp nhận chuyến bay “giải cứu” công dân từ nước ngoài về nước phòng tránh dịch.

Việc Nghệ An đón nhận công dân từ nước ngoài về cách ly tập trung phòng dịch đã thể hiện rõ tinh thần chung tay góp sức, cùng cả nước chiến đấu và chiến thắng đại dịch COVID-19.

Trước thời điểm tiếp nhận số công dân này, tỉnh Nghệ An đã thực hiện kiểm tra, rà soát năng lực tiếp nhận, khả năng bố trí nguồn lực an ninh trật tự, y tế và các nội dung liên quan trong công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vinh, tất cả công dân Việt Nam trở về Nhật Bản được các cán bộ kiểm dịch y tế cửa khẩu biên giới của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, kiểm soát, phòng chống COVID-19 nghiêm túc theo quy định của Bộ Y tế.

Ngay sau khi thực hiện công tác kiểm tra phòng dịch và làm thủ tục nhập cảnh, 222 công dân này được bố trí lên các xe ô tô đã chuẩn bị sẵn từ trước để di chuyển về nơi cách ly y tế tập trung có thu phí tại 1 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Trong suốt quá trình di chuyển đưa công dân từ Cảng hàng không Quốc tế Vinh về địa điểm cách ly, các cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát Bệnh tỉnh đã tham gia, bám sát, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong suốt quá trình các công dân cách ly, cần đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly; thực hiện chế độ thường trực 24/24 đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Các cơ sở y tế trên địa bàn có công dân về nước thực hiện cách ly sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân mắc COVID-19.

Được biết, ngày 17/4/2021, tỉnh Nghệ An tiếp tục tiếp nhận thêm 01 chuyến bay chở 226 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về nhập cảnh và cách ly tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh đón 222 công dân từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

Cán bộ CDC Nghệ An thực hiện đo thân nhiệt 222 công dân nhập cảnh

Tất cả công dân đi trên chuyến bay đều được mặc trang phục bảo hộ  để phòng dịch

Công tác an ninh tại sân bay được thắt chặt, toàn bộ nhân viên phục vụ đón chuyến bay đều được mặc trang phục bảo hộ cẩn thận để phòng dịch.

Thủ tục nhập cảnh cho 222 công dân được thực hiện đúng quy trình áp dụng với người về từ vùng dịch và theo đúng quy định 

Phóng viên tác nghiệp tại nơi đón 222 công dân nhập cảnh

Trong số 222 công dân trên chuyến bay này có 2 trẻ nhỏ

Sau khi hoàn tất các thủ tục 222 công dân được đưa về khu cách ly y tế tập trung để theo dõi sức khỏe trên những chuyến xe đã được chuẩn bị sẵn 

Niềm vui của những công dân sau khi được trở về nước

Từ Thành

Tin liên quan
Vững vàng chiến lũy vùng biên
SKĐS - Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ Chống dịch như chống giặc” Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã triển khai các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn tuyến biên giới. Không quản ngại vất vả, khắc phục mọi khó khăn, các chiến sĩ Biên phòng đã và đang thực hiện tốt việc ngăn chặn các đối nhập cảnh, vượt biên trái phép, chặn đứng nguy cơ dịch xâm nhập vào nội địa.
Nghệ An: Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
SKĐS - Sau 99 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới trong cộng đồng thì từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam có thêm một số bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng bước vào cuộc chiến phòng, chống COVID-19 giai đoạn 3... Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xung quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nghệ An: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trạm quân dân y, trạm y tế xã, chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.
Nghệ An kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất
SKĐS - Đây là chỉ đạo của ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đối với các sở, ban ngành, các địa phương tại Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm