DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An thực hiện xét nghiệm trên diện rộng tìm SARS-CoV-2
Từ Thành - 19:54 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/4/2020, PGS-TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đã có Công văn khẩn số 989/SYT-NVY, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thực hiện xét nghiệm trên diện rộng tại các khu cách ly y tế tập trung và những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An triển khai rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 đang điều trị cách ly tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An hiện đang có 2 cơ ở có khả năng thực hiện xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2

Ngoài ra, cần triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác vừa trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp đang được cách ly y tế tập trung tại các cơ sở quân đội. Việc xét nghiệm được thực hiện và có kết quả trước khi kết thúc 14 ngày cách ly theo hướng dẫn.

Tính đến ngày 4/4/2020, có khoảng 6.000 công dân đang được cách ly y tế tập trung tại tỉnh Nghệ An để phòng dịch COVID-19. Phần lớn những công dân này trở về từ Lào, Thái Lan. Và có gần 1.000 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

 

Từ Thành

Tin liên quan
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng 4/4/2020, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2.
Nghệ An: Xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng nay, TS.BS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Tỉnh Nghệ An yêu cầu theo dõi tại nhà người ra chữa bệnh tại Bạch Mai
SKĐS - Chiều 28/3/2020, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.
Nghệ An: Giám sát ATTP cơ sở cách ly y tế tập trung
SKĐS - Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thành lập tổ giám sát, phối hợp với Ban quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn cách ly y tế tập trung.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm