DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
Từ Thành - 08:53 31/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Y tế và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trạm quân dân y, trạm y tế xã, chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Đoàn công tác kiểm tra hoạt động kiểm dịch y tế tại Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Kỳ Sơn

Trong 2 ngày 29 và 30/7,  đoàn công tác do PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác khám, chữa bệnh; công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở 5 trạm quân dân y, chốt Biên phòng kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và 6 trạm y tế xã các huyện biên giới Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao vai trò, hoạt động khám, chữa bệnh và công tác phòng, chống COVID-19 của các trạm Quân dân y, các chốt kiểm soát, trạm y tế khu vực vùng sâu, vùng xa trong thời gian qua. Đặc biệt, các cán bộ chiến sĩ quân y Bộ đội Biên phòng đã luôn vững vàng, làm tốt nhiệm vụ kép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn đóng quân.

Đoàn công tác tặng quà cho 2 trạm quân dân y của Đồn biên phòng Môn Sơn, huyện Con Cuông

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nêu rõ: hiện nay, Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng đã bước vào giai đoạn 3 của cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 với nhiều khó khăn, thách thức hơn giai đoạn trước. Ở giai đoạn này, ngành y tế nói riêng và các cấp, ngành, địa phương nói chung phải luôn luôn chủ động trong việc giám sát cách ly, khai báo y tế, chủ động phát hiện nguồn nghi ngờ ở các địa phương và cơ sở y tế; phải nêu cao quyết tâm phát hiện sớm nhất F0, khống chế không để lây lan rộng.

Đồng thời mong muốn, các cán bộ chiến sĩ biên phòng, cán bộ y tế tiếp tục thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhiệm vụ truyền thông nâng cao nhân thức phòng, chống COVID- 19  cho người dân; tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh đến từ người nhập cảnh trái phép; sẵn sàng làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và người dân.

Tặng quà cho Trạm y tế xã Tam Hợp, huyện Tương Dương

Dịp này, Đoàn công tác cũng đã tặng các phần quà gồm quạt hơi nước, trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ chuyên dụng trong phòng, chống dịch và cơ số thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho các trạm quân dân y, trạm y tế. Tổng giá trị các phần quà là gần 100 triệu đồng, được mua từ nguồn Quỹ Phúc lợi của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Cách ly 27 trường hợp F1 có tiếp xúc với Bệnh nhân 435
SKĐS - Sau khi điều tra dịch tễ, ngành y tế Nghệ An đã xác định được 27 người là F1 của "bệnh nhân 435". Toàn bộ những người này lập tức được lấy mẫu xét nghiệm đồng thời đưa đi cách ly tập trung.
Nghệ An: Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
SKĐS - Sau 99 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới trong cộng đồng thì từ ngày 25/7 đến nay, Việt Nam có thêm một số bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng bước vào cuộc chiến phòng, chống COVID-19 giai đoạn 3... Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng PGS.TS. Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xung quanh công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng 4/4/2020, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2.
Y tế Nghệ An đang có sự chuẩn bị tốt phòng COVID - 19
SKĐS - Sáng 22/3/2020, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp về công tác phòng, chống dịch dưới sự chủ trì của ông Thái Thanh Qúy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm