Hà Nội

Nghệ An: Phòng dịch không được chủ quan nhưng không lo lắng thái quá

09-03-2020 9:00 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đến hôm nay, 9/3/2020, học sinh bậc THPT cùa tỉnh Nghệ An tiếp tục đến trường. UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu y tế cơ sở nắm chắc địa bàn, truyền thông đến người dân để không được chủ quan trong chống dịch

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, tỉnh này hiện đang cách ly tại nhà 608 người, cách ly tập trung 23 người và 2 người được cách ly ở cơ sở y tế. Thời gian qua, Nghệ An cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 30 trường hợp, kết quả đều âm tính với COVID-19.

Thông tin mới nhất cho biết, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã gửi Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của anh N.C.Đ (29 tuổi, ở huyện Đô Lương, Nghệ An). Theo đó, kết quả mẫu bệnh phẩm của anh N.C.Đ âm tính với virus cúm, âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, Anh N.C.Đ là người có tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân 20 (lái xe của bệnh nhân thứ 17) tại một gara xe ô tô ở Hà Nội vào ngày 5/3/2020.

Nghệ An hiện đang cách ly tập trung 23 người phòng dịch COVID - 19

TS. BS. CKII Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, quan điểm phòng chống dịch của tỉnh là tuyệt đối không chủ quan lơ là nhưng cũng không quá lo lắng; phát hiện sớm, xử lý đúng; bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế; cách ly đúng; trưng dụng cơ sở phù hợp...

“ Y tế cơ sở cần nắm chắc tình hình, tập trung tham mưu cho địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời tăng cường giám sát, truyền thông y tế đến người dân, nắm chắc địa bàn quản lý để tránh trường hợp bỏ sót người đi từ vùng dịch về mà khai báo y tế không trung thực”, TS BSCKII Bùi Đình Long yêu cầu.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, 23h45 phút tối ngày 8/3/2020, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Căn cứ kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp tối 8/3, Sở Giáo dục & Đào tạo có công văn khẩn số 382/SGD&ĐT tiếp tục cho học sinh THCS tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 bắt đầu từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh THPT đi học bình thường. Các bậc học còn lại vẫn nghỉ học theo kế hoạch đã ban hành trước đó.

 


Tin, ảnh: Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH