Nghệ An: Phát hiện voi chết trong rừng tại huyện Thanh Chương

08-10-2023 11:59 | Xã hội

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân một con voi đực trưởng thành được phát hiện chết trong rừng ở xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Phát hiện voi chết trong rừng tại huyện Thanh Chương - Ảnh 1.

Xác con voi đang trong quá trình phân hủy. (Nguồn Báo Nghệ An)

Lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đang điều tra, làm rõ nguyên nhân một con voi chết trong khu vực rừng xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ, ngày 7/10 tại khu vực rừng của Tổng đội thanh niên xung phong nằm trên địa bàn xã, một số người dân địa phương phát hiện một con voi đực đã chết.

Tại hiện trường, một phần cơ thể của voi đã phân hủy, một số cây cối xung quanh bị đổ ngã; tuy nhiên cặp ngà của voi vẫn còn nguyên.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt tại hiện trường.

Theo thông tin từ chính quyền các địa phương, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 14 con voi, tập trung chủ yếu ở các huyện Anh Sơn, Quỳ Châu, Con Cuông, Tương Dương... Khu vực voi sinh sống là trong rừng sâu, xa khu dân cư; tuy nhiên, thỉnh thoảng người dân vẫn phát hiện voi về gần khu dân cư và nương rẫy của người dân.

Tỉnh Nghệ An đã có khuyến cáo người dân tại những địa phương nơi có nguy cơ cao voi rừng xuất hiện phải thường xuyên cảnh giác; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho gia đình; tuyệt đối không dùng hung khí, vũ khí tấn công làm ảnh hưởng đến tính mạng voi rừng.

Trước đó, ngày 16/2 năm nay, người dân xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An từng phát hiện một con voi chết trên địa bàn xã.

Hoàng Đan (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến của bạn