Hà Nội

Nghệ An phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng

23-06-2021 7:55 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này phát hiện thêm thêm 2 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng, nâng tổng số bệnh nhân phát hiện trong ngày là 4 người.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ở CDC Nghệ An

Trường hợp thứ nhất T.T.H. 39 tuổi, ở xã Hưng Hòa, TP Vinh. Người này là tiểu thương buôn bán ở chợ Vinh, được phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6.

Trường hợp thứ hai là T.T.Q. 34 tuổi, ở khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh. Người này cũng là tiểu thương buôn bán rau quả tại chợ Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An, có kết quả 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được 2 ca bệnh mới, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện tai khu vực chợ đầu mối Vinh và Đình Tây chợ Vinh

Trưa 23/6, phường Hồng Sơn (TP.Vinh) đã cho tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh để phòng, chống dịch COVID-19; lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện khu vực này, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Ngành y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 tiểu thương và cả lực lượng bảo vệ tại 2 khu vực chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh.

Trước đó trong buổi sáng 23/6, Nghệ An đã công bố 2 ca bệnh ở huyện Đô Lương và thành phố Vinh. Cả 2 ca là trường hợp F1 chuyển thành F0....

Lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 tiểu thương và cả lực lượng bảo vệ tại 2 khu vực chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An cho biết thêm, toàn bộ 5.110 mẫu cộng đồng lấy ở huyện Nam Đàn tối qua 22/6 hiện tại đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến chiều tối 23/6/2021, Nghệ An đã phát hiện 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: Thành phố Vinh có 28 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;