DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nghệ An: Nhân viên trường mầm non mua gà bệnh làm thức ăn cho trẻ
22:36 18/05/2017 GMT+7
Liên quan đến sự việc mua gà có dấu hiệu bị bệnh để chế biến cho học sinh ăn, chiều 18/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, đã có thông báo tạm dừng công tác đối với bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng và bà Trương Thị Anh, Hiệu phó Trường mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An, để điều tra sự việc.

Cùng với đó, bà Võ Thị Ngọc Ánh và bà Nguyễn Thị Hà, nhân viên nấu ăn ở trường, cũng đã bị buộc phải thôi việc.

Ông Võ Trọng Anh, Chủ tịch Công đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn được giao tạm quyền phụ trách Trường mầm non Thọ Sơn thay bà Phượng trong thời gian bà Phượng bị tạm dừng công tác để điều tra sự việc.

Trước đó, vào ngày 17/5, phụ huynh học sinh thấy bà Võ Thị Ngọc Ánh (nhân viên nấu ăn của trường) đi mua gà về để nấu ăn cho các cháu. Tuy nhiên, trong số 5 con gà thì có đến 3 con có dấu hiệu “ngắc ngoải.”

Ngay sau đó, phụ huynh đã lên gặp chính quyền xã và yêu cầu phải kiểm tra cụ thể. Trước sự việc này, xã đã yêu cầu nhà trường không được sử dụng gà để nấu ăn cho các cháu và mời cơ quan thú y đến kiểm tra.

Những con gà này được mua của gia đình bà Nhàn ở xóm 4, xã Thọ Sơn. Đây là gia đình thường xuyên cung cấp gà cho nhà trường và giữa hai bên đã có hợp đồng cam kết.

Hiện tại, theo kết luận của cơ quan thú y, qua kiểm tra trong 3 con gà thì 2 con hoàn toàn bình thường, con gà còn lại sau khi mổ bị dập buồng trứng.

Chẩn đoán lâm sàng sơ bộ cho thấy con gà này không bị bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nhưng có dấu hiệu của bệnh ecoli ở gà - bệnh viêm đường hô hấp gan nhiễm mỡ.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết sau khi xảy ra sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn sớm xác minh sự việc; đặc biệt cần làm rõ trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên phụ trách việc nấu ăn cùng lãnh đạo nhà trường, sai đến đâu xử lý đến đó và xử lý nghiêm túc; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh an tâm gửi con và vận động các cháu đi học đầy đủ.

Được biết, Trường mầm non Thọ Sơn có 240 học sinh nhưng sau khi sự việc xảy ra, ngày 18/5 hơn một nửa học sinh của trường đã nghỉ học.

(theo VietNam+)

Tin liên quan
Hiểm họa bệnh tật từ thực phẩm bẩn
SKĐS - Không hiếm thông tin về thực phẩm bẩn bị bắt, tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng...
Máy "sục ozone" phòng chống thực phẩm bẩn: Chuyên gia ung thư nói gì?
SKĐS - Lo ngại thực phẩm không an toàn, nhiều người đã tìm đến máy khử trùng ozone như một vũ khí lợi hại để chống lại thực phẩm bẩn nhằm bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế máy "sục ozone" có “vạn năng” như nhiều người vẫn nghĩ hay không…Để hiểu rõ về vấn đề này, phóng viên Báo Sức khoẻ & Đời sống đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Phạm Duy Hiển – Nguyên Giám đốc BV K Trung ương – Người đã có phản biện về việc nhà sản xuất đưa máy khử trùng ozone vốn dành cho công nghiệp để sử dụng cho mỗi gia đình như một cách chống lại thực phẩm bẩn.
Thực phẩm bẩn hủy hoại sức khỏe người tiêu dùng
SKĐS - Thực phẩm nhiễm hóa chất đang là vấn nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình và sức khỏe của người sử dụng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm